Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Nguyễn Thùy Dương – Cô bé đam mê nhạc cụ dân tộc
Thứ 2, 16/12/2019 - 14:51
Nguyễn Thùy Dương, 12 tuổi, hiện là học sinh lớp 7A2 trường THCS Thái Thịnh và năm 2 khoa Tỳ bà Học viện âm nhạc Việt Nam. Cô bé còn có năng khiếu về vẽ và tiếng anh.

Trong một lần được theo bạn đến học lớp Tỳ bà tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, lúc đó Thùy Dương rất tò mò về lớp học của cô Diệu Thảo và nằng nặc bắt mẹ cho đến lớp để được đánh đàn và cùng chơi với các bạn.

Được mẹ mua đàn và cho đến lớp học, Thùy Dương là một cô bé rất nhanh nhạy với những dây đàn, cô bé thể hiện là một người rất có năng khiếu và được cô giáo khen ngợi rất nhiều về tai nghe nhạc cũng như kỹ thuật gảy đàn. Sau một thời gian theo lớp học đàn Tỳ bà thì năm ngoái Thùy Dương đã chính thứ là học sinh của hệ trung cấp Tỳ bà – khoa  nhạc cụ dân tộc của Học Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

 

 

Thùy Dương  hiện là một cô bé có năng khiếu nổi trội về đàn Tỳ Bà, em có thể ngồi cả ngày với đàn ngoài những lúc học văn hóa, cây đàn như người bạn thứ hai vậy.

Có lần hỏi Thùy Dương tại sao lại thích đàn Tỳ bà mà không phải nhạc cụ khác, cô bé trả lời: “ Con yêu thích đàn tỳ bà vì Dân ca là một thể loại quen thuộc của âm nhạc truyền thống Việt Nam, và trong đó đàn tỳ bà là nữ hoàng của các nhạc cụ dân tộc. Ban đầu con thích vì nhìn các bạn chơi đàn con bị cuốn hút vào giai điệu rồi con mơ ước mình phải đánh được đàn này. Và con tìm hiểu trên mạng con thấy đàn tỳ bà có những ưu điểm riêng rất hợp với tính cách và phong thái của con ạ! Con mơ ước ngày nào đó sẽ mở một câu lạc bộ chuyên dạy đàn dân tộc cho các bạn và các em những ai có chung niềm đam mê yêu thích nhạc cụ dân tộc.”, Thùy Dương chia sẻ.

 

 

Chị Hoàng Minh Thu, mẹ của Thùy Dương chia sẻ: “ Trước đây, Thùy Dương là một cô bé khá là nhút nhát, ít nói và ngại giao tiếp, nhiều lúc dẫn con đi ra ngoài thấy con trầm tính cũng sợ con không hòa đồng được với môt trường và bạn bè nhưng từ ngày con theo học đàn Tỳ bà con đã tự tin hơn rất nhiều. Thùy Dương có thể biểu diễn trên sân khấu cũng như đứng trước những người lạ hoặc đông người con chủ chủ động hơn trong giao tiếp, nhất là gặp được bạn có chung sở thích thì cứ tíu tít suốt ngày. Con cũng tự giác hơn trong việc học văn hóa cũng như công việc sinh hoạt hàng ngày ở nhà tự lập và ngăn nắp hơn. Con có trách nhiệm hơn với việc học tập. Năm nay là năm 2 trung cấp tỳ bà nhưng Thùy Dương có chia sẻ  là con sẽ học chuyên ngành 2 là đàn tranh. Hiện tại ở nhà mình cũng đã chuẩn bị các loại đàn như nhị, bầu, đàn tranh để con có thể làm quen với các nhạc cụ trước và ngạc nhiên là con học các nhạc cụ khác rất nhanh và có thể đánh thành bài được rồi”.

Ngoài năng khiếu về âm nhạc, Thùy Dương còn rất thích vẽ và tiếng anh, tương lai em mơ ước trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng về nhạc cụ dân tộc.


 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim