Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Nghệ sỹ Duy Mạnh ra mắt MV Sasophone Hello Việt Nam – Xin chào Việt Nam
Thứ 4, 04/09/2019 - 15:58
Thạc Sỹ - Nghệ sỹ Saxophone Lê Duy Mạnh hiện đang là giảng viên Saxophone khoa Jazz – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh yêu thích âm nhạc từ bé và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc lâu dài với kèn Saxophone. Năm 2016, Lê Duy Mạnh nhận được học bổng toàn phần du học tại Thụy Điển. Kết thúc khóa học anh trở lại Việt Nam tiếp tục công việc giảng dạy tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển, có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh so với thế giới cũng như trong khu vực. Sau rất nhiều chuyển biểu diễn trong và ngoài nước Th.s NS Lê Duy Mạnh có ý tưởng muốn có một sản phẩm giới thiệu về con người, phong cảnh Việt Nam với bạn bè Quốc Tế qua góc nhìn từ Châu Âu. Bên cạnh đó trong những chuyến lưu diễn tại Châu Âu nghệ sỹ cũng đã lưu lại kỳ quan đẹp muốn kết hợp đưa vào dự án MV Hello Việt Nam – Xin Chào Việt Nam mong muốn giới thiệu một sản phẩm đẹp, lạ và hay tới công chúng. Đặc biệt với chất liệu nhạc mới “Tropical House” kết hợp cũng Nghệ sỹ trẻ tại CHLB Đức “Sony Tran” hy vọng sẽ mang tới khan giả một bả bản nhạc hay, hiện đại kết hợp đa phong cách và dễ cảm nhận.

 

 

 

 

Lê Duy Mạnh đã có thời gian được đi biểu diễn rất nhiều nước trong Châu Âu suốt khoảng thời gian theo học tại Thuỵ Điển. Anh từng ra mắt một CD về những tình khúc Ngô Thuỵ Miên - Vũ Thành An đã được đông đảo khán  giả ở Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài đón nhận, yêu mến bởi sự kết hợp rất hài hoà, mới mẻ những tác phẩm Việt Nam chuyển soạn cho kèn Saxophone. Lê Duy Mạnh đã thực hiện hoà âm phối khí lại những ca khúc đó theo phong cách Jazz, Pop Ballad phù hợp với xu hướng âm nhạc hiện nay. Bên cạnh đó những điều ấp ủ với rất nhiều dự án âm nhạc như thực hiện Concert Jazz Việt kết hợp âm nhạc Việt Nam 3 miền với nhạc Jazz, album LP… Vừa qua 1 dự án mà NS Lê Duy Mạnh đã thực hiện xong đó là MV Saxophone Hello Việt Nam được quay tại Châu Âu và các vùng miền Việt Nam. MV thực hiện với thông điệp giới thiệu du lịch Việt Nam với bạn bè Quốc Tế qua những chuyến đi biểu diễn, lưu diễn khắp nơi của nghệ sỹ. 

 

 

 

Quá trình thực hiện MV rất công phu và nhiều thời gian bởi những cảnh quay trên những đỉnh núi cao của Châu Âu, kết hợp với rất nhiều ekip từ Việt Nam đến nước ngoài. Có những cảnh quay từ sáng sớm cho đến những cảnh quay chiều hoàng hôn. Tại Châu Âu NS Lê Duy Mạnh có thực hiện cảnh quay trước cổng thành Berlin với chiếc áo cờ đỏ sao vàng, giao lưu, trò chuyện với với khách du lịch khắp thế giới về con người, phong cảnh Việt Nam và tất cả đều gửi lời chào thân thiện Xin Chào Việt Nam bằng ngôn ngữ của đất nước họ. Đây là điều mà nghệ sỹ đã thai nghén từ rất lâu muốn đem âm nhạc của mình để gửi gắm thông điệp đó bởi ca khúc “Hello Việt Nam" đã rất thân quen với người Việt cũng nhưng người nước ngoài.

 

 

 Với xu thế hội nhập hiện nay thì Lê Duy Mạnh cũng đang muốn đóng góp một phần cố gắng của mình giúp cho thế giới biết đến nhiều hơn những nét đẹp của con người, phong cảnh Việt Nam qua MV “Hello Việt Nam". MV Hello Việt Nam được thực hiện và ra mắt để chào mừng dịp Quốc Khánh 2/9.

An An

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim