Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Mùa thu ấy : Sống lại thời khắc hào hùng
Thứ 5, 20/08/2015 - 14:45
70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là một mốc son chói lọi của lịch sử Cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu Nhân dân Việt Nam từ ách nô lệ lầm than đã vùng lên kháng chiến giành độc lập. Nhằm tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc bằng âm nhạc, Đài truyền hình QPVN phối hợp với Dongdoshow thực hiện chương trình Mùa thu ấy vào 20h15 ngày 24/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt- Xô (Hà Nội).

Đêm nhạc Mùa thu ấy là bản anh hùng ca bất diệt nhắc nhớ một thời toàn dân đi theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ làm kháng chiến. Từ trong gian khổ của chiến khu Việt Bắc, lực lượng cách mạng lớn mạnh để chớp thời cơ làm Cách mạng Tháng Tám, giành chính quyền về tay nhân dân.

 

Người là niềm tin tất thắng, hình ảnh của Bác Hồ từ khi ra đi tìm đường cứu nước đến mùa xuân năm 1941 Bác về biên giới, núi rừng reo vui đón bước chân người trở về, xây dựng lực lượng, lãnh đạo nhân dân làm cuộc Cách mạng Tháng Tám được tái hiện trong màn mở đầu của Mùa thu ấy. Đó là niềm tự hào dân tộc, một dân tộc anh hùng đã sinh ra người con anh hùng làm rạng rỡ non sông Việt Nam. Ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc làm nên chiến thắng là những ca khúc thiết tha, tự hào Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó, Đảng là cuộc sống của tôi, Màu cờ tôi yêu

 

Kháng chiến nhất quyết thành công Người thành lời sông núi đã thành niềm tin dẫn đắt nhân dân đi theo ngọn cờ của Đảng làm cách mạng không quản hi sinh tinh thần ấy được sống lại với các ca khúc Lên ngàn, Trường ca Sông Lô, Người Hà Nội…

 

Chiến thắng nối tiếp chiến thắng, thế hệ cha anh là niềm tự hào của lớp trẻ hôm nay. Tuổi trẻ tự hào mình là Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Tất cả sức dân trào dâng ấy đã làm thành Giai điệu Tổ quốc bốn ngàn năm tự hào để mỗi khi nhắc nhớ Mùa thu ấy khiến lòng người rưng rưng xúc động.

 

Chương trình có sự tham gia của các giọng ca vàng dòng nhạc Cách mạng với sự hào sảng của giọng hát NSND Quang Thọ, giọng hát trầm ấm, tình cảm của Trọng Tấn và giọng ca cao vút của Lan Anh và sức trẻ của Thành Lê và tốp ca dàn múa... Tất cả sẽ hòa giọng ngợi ca Đảng, Bác Hồ nhắc nhớ một giai đoạn chói sáng của lịch sử cách mạng Việt Nam.

 

 

 

Đặc biệt, để tri ân những người con dân Việt đã góp sức làm nên chiến thắng ấy, Ban tổ chức sẽ tặng quà và 300 vé mời đến Cựu chiến binh và Thanh niên xung phong. Đây là việc làm thiết thực để những người đã không tiếc máu xương, chẳng tiếc ngày xanh được hồi tưởng lại những kỷ niệm hào hùng, thời kỳ họ đã sống vì lý tưởng giải phóng, độc lập dân tộc.

T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim