Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017
Thứ 6, 21/04/2017 - 12:45
Gần một nghìn nghệ sĩ, diễn viên của 34 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước đã chính thức bước vào cuộc đua tài tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 được khai mạc tại thành phố Thanh Hóa.

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ 3 năm một lần.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của hơn 900 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 35 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Các đơn vị tham dự liên hoan sẽ biểu diễn 35 chương trình với gần 80 tiết mục, mỗi tiết mục có thời lượng từ 40 đến 50 phút.

 

 

Bên cạnh là dịp để các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực nghệ thuật giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, các hoạt động trong liên hoan còn góp phần thúc đẩy các loại hình âm nhạc truyền thống phát triển theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Theo Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Thái Bình thì số lượng giải thưởng chương trình không vượt quá 35% tổng số chương trình tham dự liên hoan. Trong đó, số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho chương trình.

Số lượng giải thưởng cho tiết mục độc tấu và hòa tấu không vượt quá 35% tổng số tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc tham dự Liên hoan. Trong đó số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho tiết mục.

Đặc biệt, trên cơ sở kết quả chấm thi của Hội đồng Nghệ thuật, Bộ VHTTDL sẽ trao 01 giải thưởng xuất sắc cho nhạc sỹ có nhiều tác phẩm được trình diễn hiệu quả; 01 giải thưởng cho chỉ huy dàn nhạc xuất sắc tại Liên hoan theo kết quả đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật.

T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim