Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Liên hoan âm nhạc Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Thứ 3, 04/07/2017 - 11:51
Liên hoan âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 7 đến 10.7 với sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố và các nhạc sĩ tên tuổi. Đây là Liên hoan lần thứ 31 được tổ chức trong cả nước, là một trong những hoạt động quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (30.12.1957 - 30.12.2017).

 

 

Ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

và PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam chủ trì buổi họp báo

 

Tại buổi họp báo vào chiều 30.6, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, Liên hoan sẽ có nhiều hoạt động và nội dung phong phú về âm nhạc, trọng tâm là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả - tác phẩm mới, nhằm khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Đồng thời, liên hoan cũng là dịp để các nhạc sĩ trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, quảng bá bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

Đặc biệt, tối 7.7, đoàn TP.HCM do nhạc sĩ Trần Long Ẩn dẫn đầu sẽ biểu diễn tại sân khấu Công viên Biển Đông. Tối 9.7, các tác phẩm chất lượng tại liên hoan sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương. Ngoài ra, trong thời gian này cũng diễn ra hội thảo Âm nhạc thiếu nhi bồi đắp tâm hồn và nhân cách trẻ thơ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, đây cũng là dịp vận động các nhạc sĩ trên cả nước có thêm nhiều sáng tác chất lượng về thành phố. Dịp này, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị Sở Văn hóa- Thể thao, Liên hiệp các Hội Văn học-nghệ thuật thành phố, Hội Âm nhạc thành phố cùng phối hợp chuẩn bị kế hoạch cuộc thi sáng tác ca khúc về Đà Nẵng 2018.

Liên hoan lần này có sự tham gia của các ban, ngành, Hội Văn học - Nghệ thuật, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các chi hội âm nhạc, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,Gia Lai, Kom Tum, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng và một số tỉnh, thành kết nghĩa như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Cần Thơ và Hậu Giang.

 

TH
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim