Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Làm quen với nhóm nhạc Tiamo band
Thứ 6, 08/09/2017 - 11:32
Tiamo band là nhóm nhạc gồm 3 thành viên Hải Ninh, Thiên Hà, Thục Anh, họ là những cô gái xinh đẹp, trẻ trung, năng động. Mỗi khi lên sân khấu họ luôn truyền lửa đam mê âm nhạc đến khán giả. Các thành viên đến với nhau bắt nguồn từ tình yêu âm nhạc nên họ luôn gắn kết, không ngừng nỗ lực trong cuộc sống qua các sản phẩm âm nhạc.

Các thành viên của Tiamo band bén duyên nhau như thế nào?

Tiamo band bén duyên vì khi học ở trường tuy khác khóa nhưng được giảng viên Vương Kiều Vân và hiệu trưởng Dương Minh Ánh chọn vào làm nhóm tốp nữ, sau đó nhóm đi diễn và tập luyện với nhau nhiều thì thấy chung nhiều sở thích và đặc biệt là cùng có  ý tưởng muốn thànhlập một nhóm nhạc để kết hợp bổ trợ lẫn nhau nên đã quyết định tạo lập một nhóm nhạc nữ. Những ngày đầu, nhóm định hướng là một nhóm chuyên hát bè acapella, và đã từng ra sản phẩm. Nhưng sau đó, Tiamo band quyết định theo hướng năng động và trẻ trung hơn, đó là đi theo dòng nhạc sôi động và kết hợp nhảy hiện đại.

 

 

Tiamo band có nghĩa là gì?

Tiamo trong tiếng Ý là "anh yêu em" hoặc ngược lại. Tình yêu ở đây không chỉ mang ý nghĩa là tình yêu đôi lứa mà Em hoặc Anh ở đây có thể là âm nhạc, là đất nước, là con người, là khán giả, là sân khấu mà chúng tôi đứng trên đó. Các thành viên trong nhóm đến với nhau bắt nguồn từ tình yêu âm nhạc. Tiamo band là tên do NSƯT Hiệu trưởng Dương Minh Ánh đặc biệt tặng cho nhóm. Nên nó có ý nghĩa rất quan trọng với từng thành viên.

Tiamo có thể chia sẻ về  những thành viên trong nhóm?

Tiamo ở thời điểm hiện tại, có chính thức 3 thành viên. Hải Ninh, Thiên Hà và Thục Anh. Hải Ninh là chị cả và cũng là trưởng nhóm, cô ấy là người có cá tính mạnh mẽ và có chuyên môn vững nhất trong 3 người, luôn là người tìm ra những ý tưởng và hướng đi mới cho nhóm. Và người thứ 2 là Thiên Hà, Thiên Hà là người khá năng động và hoà đồng, cô ấy có kinh nghiệm tham gia một vài chương trình truyền hình nên cũng có khá nhiều đóng góp về hướng đi của nhóm. Và cuối cùng là Thục Anh, thành viên nhỏ tuổi nhất, Thục Anh có tính cách hài hước và rất năng nổ trong các hoạt động của nhóm, thường thì cô ấy cũng chính là người làm cho không khí trở nên vui vẻ khi mọi người luyện tập vất vả. Thiên Hà đảm nhận vị trí solo chính, giọng nữ trung cao, Thục Anh giọng nữ cao và Hải Ninh giọng nữ cao chịu trách nhiệm phần bè bối cũng như vũ đạo của nhóm. Trong nhóm, Thiên Hà và Hải Ninh cũng đều có những sản phẩm âm nhạc riêng, những bản cover trước đó và cũng có sự quan tâm nhất định của khán giả.

 

 

Dòng nhạc và phong cách mà Tiamo band theo đuổi và muốn hướng đến công chúng?

Dòng nhạc hiện nay mà Tiamo đang hướng đến mang sắc thái sôi động và trẻ trung. Tuy nhiên, để trau dồi và đa dạng thêm về chuyên môn, nhóm cũng có thử sức với những thể loại âm nhạc khác như dòng nhạc borelo. Gần đây nhóm may mắn được tham gia Liveshow Đêm nhạc Lam Phương - Cho em thêm tuổi ngọc, vì cả 3 đều hiện đang công tác và là ca sĩ của Đoàn ca múa nhạc - Nhà hát Tuổi Trẻ, nên đây cũng là một cơ hội, sự ưu ái đặc biệt của ban lãnh đạo nhà hát. Và tất nhiên Tiamo band sẽ nắm bắt cơ hội và làm tốt điều đó.

 

 

Một nhóm nhạc để tồn tại chắc chắn sẽ có khó khăn hơn một ca sĩ vì để luyện tập và biểu diễn cùng nhau các bạn phải thu xếp thời gian, công việc riêng cho phù hợp. Các bạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

Một trong những khó khăn nhất chính là việc luyện tập. Nhưng vì đó là niềm đam mê và yêu thích, nên mỗi thành viên đều cố gắng ý thức việc đi tập luyện đều đặn, và cũng phải tự tập luyện rất nhiều ở nhà nữa.

 

 

Các bạn có dự định gì trong tương lai và bao giờ sẽ cho ra mắt khán giả những sản phẩm âm nhạc mới?

Mới đây nhóm có cho ra mắt một sản phẩm cover ca khúc Đâu chỉ riêng em, ca khúc sáng tác phối khí của Khắc Hưng được ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện thành công trong thời gian gần đây, và cũng có những phản hồi nhất định từ những người thân, bạn bè cũng như kha khác các bạn trẻ yêu thích ca khúc.

Các bạn có thể tiết lộ bí mật, điều giúp các bạn luôn gắn bó với nhau không?

Bí mật lớn nhất có lẽ chính là sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng. Với chúng em, tuổi xuân chỉ đến một lần, vì thế chúng em luôn cháy hết mình với đam mê.

Các fan có thể mong chờ điều gì từ  những dự định của nhóm trong tương lai gần?

Tromg tương lai, Tiamo muốn truyền lại cho các bạn trẻ những cảm hứng, khát vọng cuộc sống trẻ trung năng động và không ngừng nỗ lực trong cuộc sống qua các sản phẩm âm nhạc. Hy vọng các bạn đón nhận

 

 

Các bạn có theo khuôn mẫu từ nhóm nhạc nào không?

Mỗi nhóm nhạc đều có những phong cách và hướng đi riêng. Tiamo cũng vậy. Chúng em sẽ thương xuyên cập nhật, đa dạng hoá và làm mới mình để không bị một màu.

Hiện có rất nhiều nhóm nhạc nhảy theo phong cách K- pop ở Việt Nam. Bạn nghĩ giữa nhóm của các bạn và các nhóm khác có gì khác biệt ?

 Ở Việt Nam hiện tại có khá nhiều các nhóm nhạc, nhưng sự khác biệt của chúng tôi là ở những sản phẩm âm nhạc. Vì thế các bạn hãy luôn dõi theo chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ không để cho các bạn thất vọng.

Thành tựu đáng tự hào nhất của Tiamo band đến bây giờ là gì?

Ở thời điểm hiện tại, thành tựu đáng được nhắc tới nhất có lẽ là chúng tôi đang cùng nhau bước những bước đi đầu tiên để chạm đến mơ ước và đam mê của mình.  Vì thế, rất mong các bạn có những phản hồi góp ý để nhóm phát triển hơn trong tương lai.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim