Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Đinh Hoài Xuân phiêu cùng “Violoncello Concert”
Thứ 7, 17/12/2016 - 11:41
Sau thành công từ những dự án mang cây đàn Cello đến gần hơn với công chúng, nghệ sỹ Đinh Hoài Xuân sẽ trở lại với khán giả cả nước với “Violoncello Concert” cùng với các nghệ sỹ tài năng đến từ Rumani : Nhóm Duo Cello Jaya, nghệ sỹ Piano Iulian Ochescu. Sau buổi diễn đầu tiên tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam vào tối qua 16/12/2016, Chương trình hòa nhạc thính phòng với các tác phẩm nổi tiếng viết cho Cello và Piano với các nghệ sĩ tài năng này sẽ có chuyến lưu diễn tại Học viện âm nhạc Huế (21/12), Nhạc viện TP Hồ Chí Minh (26/12), Heritage Space, Hà Nội (30/12) và kết thúc bằng buổi biểu diễn tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa (31/12).

 

 

Buổi biểu diễn tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam vào tối qua 16/12 còn có sự hiện diện của Ngài Valerui Arteni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam.

 

 

 

Với Violoncello Concert, khán giả không chỉ được thưởng thức tiếng đàn điêu luyện của các nghệ sỹ tài năng đến từ Rumani : Nhóm Duo Cello Jaya, nghệ sỹ Piano Iulian Ochescu và sự trở lại với công chúng yêu nhạc Việt của nghệ sỹ Cello Đinh Hoài Xuân mà đặc biệt, các nghệ sỹ Rumani đồng thời cũng là giảng viên âm nhạc uy tín tại Đại học Âm nhạc Quốc gia Bucharest sẽ tham gia masterclass cho các bạn sinh viên Cello và Piano.

 

 

 

 Đây cũng có thể gọi là “Vietnam Tour” của các nghệ sỹ với 3 buổi diễn tại các trung tâm đào tạo âm nhạc cổ điển hàng đầu Việt Nam hiện nay và 2 buổi diễn giao lưu với khán giả.

 

·        Nhóm Duo Cello Jaya

 

 

Duo Cello Jaya được thành lập năm 2012 tại Bucharest dưới sự hướng dẫn của Giáo sư tiến sỹ Marin Cazacu. Nhóm gồm 2 nghệ sỹ trẻ là Ella Bokor và Mircea Marian. Họ đang theo học Tiến sỹ tại Đại học Âm nhạc Quốc gia Bucharest. Họ đã có cơ hội học tập và biểu diễn với các nhạc sỹ và giáo sư có uy tín như Evgenia Epshtein, Jan-Erik Gustafsson, Frans Helmerson, Bjørk Lewis, Adrian Mantu, Anita Mitterer, Răzvan Popovici, Petr Prause, Marcin Sieniawskin, Jan Talich and Vida Vujic.

Duo Cello Jaya đã có quá trình tham gia các hoạt động âm nhạc quốc tế lớn như Isa16, SoNoRo Interferențe, ICon Arts Liên hoan âm nhạc Tuần Baroque.

Duo Cello Jaya cũng đã tham gia thu âm cùng Romanian Radio Broadcasting Company Chamber Orchestra với bản concerto dành cho hai cello G minor RV 531 của Antonio Vivaldi và C minor của Georg Friedrich Händel. Năm 2016, họ cũng phát hành CD nhạc thính phòng đầu tiên mang tên Tales of Duo Cello Jaya và tham gia  Tales National Tour tại Rumani The 3 Cellists Tour tại Ireland cùng với nghệ sỹ cello Adrian Mantu.

Năm 2016, Duo Cello Jaya cũng giành giải Isa Just Composed Prize trong Internationale Sommerakademie PragWien Budapest với tác phẩm "Switch On – Switch Off”  của nhà soạn nhạc Mariela Rodriguez.

Bộ đôi được đánh giá cao trong các buổi biểu diễn tại Romanian Athenaeum, Franz Liszt Academy Budapest, SoNoRo Festival, Isa Festival, Musica Barcensis Festival and Enescu Lễ hội âm nhạc thế giới.

 

·        Nghệ sỹ Piano Iulian Ochescu

 

Iulian Ochescu bắt đầu học piano tại Trường Đại học âm nhạc quốc gia George Enescu tại Bucharest và tốt nghiệp lớp học của giáo sư Gabriela Enăşescu. Hiện nay, anh là sinh viên năm 4 của trường Đại học âm nhạc quốc gia Bucharest, lớp học của giáo sư Ph.D. Dana Borșan.

 

 

 

Anh đã giành hơn 20 giải thưởng trong nước và quốc tế như : Giải nhất, Giải thưởng J.S. Bach và Giải thưởng lớn trong cuộc thi Millenium Piano International Competition, Giải nhất tại Pro Piano-Romania International Competition, Giải nhì trong cuộc thi Vienna International Piano Competition-Panmusica Austria, Giải ba tại San Sebastian City International Piano Competition, Giải ba trong Drumul spre celebritate International Competition, Giải nhất của Lira de aur International Competition, Giải nhất cuộc thi George Georgescu International Competition, Giải nhất trong Tudor Dumitrescu International Competition, Giải thưởng lớn tại Victor Giuleanu International Competition và Giải nhì trong cuộc thi Chamber Music Competition Plovdiv với Ludens Piano Trio.

Anh đã tham gia rất nhiều masterclasses và được các nghệ sỹ và giáo sư piano quốc tế ca ngợi : Justus Frantz, Andrei Gavrilov, Dan Grigore, Petras Geniušas, Martin Hughes, Diana Ketler, Eduard Kunz, Tünde Kurucz, Janis Maleckis, Einar Steen-Nøkleberg, Marietta Orlov, Alicja Paleta-Bugaj, Imre Rohmann, Matti Raekallio, Markus Schirmer, Mihaela Ursuleasa, Gottlieb Wallisch.

 

 

Iulian Ochescu hoạt động như một nghệ sỹ solo với các dàn nhạc thính phòng và Ion Dumitrescu Philharmonic Orchestra. Anh cũng tham gia dự án SoNoRo Interferențe, nghiên cứu và làm việc với các nghệ sỹ khác nhau như : Alexander Bouzlov, Boris Brovtsyn, Corinne Chapelle, Alissa Margulis and Răzvan Popovici.

Anh đã biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc thính phòng Aurora ở Thụy Điển cùng với nghệ sĩ violon Alexander Zemtsov, ISA Lễ hội Áo cùng với nghệ sĩ violon Peter Schuhmayer và Othmar Müller (hai thành viên của tứ tấu Artis), SoNoRo International Chamber Music Festival, Romanian Cultural Institute of Vienna and Romanian Athenaeum.

Iulian Ochescu cũng tham gia Icon Arts Academy Rome 2015, tham dự các khóa học nhạc thính phòng được tổ chức bởi nghệ sĩ vĩ cầm Adrian Mantu (thành viên của ConTempo Quartet). Anh thu âm cho Đài phát thanh và truyền hình Rumani, hiện đang là thành viên của Ludens Piano Trio, Violoncelissimo và Dàn nhạc Trẻ Rumani.

Năm 2016, Iulian Ochescu cũng là nghệ sỹ piano chính thức tham gia cuộc thi George Enescu International Competition dành cho cello.

 

·        Nghệ sỹ Cello Đinh Hoài Xuân

Đinh Hoài Xuân đến với âm nhạc từ năm 10 tuổi, nhưng cô không bắt đầu với cây đàn Cello mà đó là những âm thanh của Organ và Piano. Có thể nói Đinh Hoài Xuân đã yêu Cello từ cái nhìn đầu tiên và Cello đã gắn bó, trở thành người bạn đồng hành của cô trong suốt cuộc đời.

 

 

Đinh Hoài Xuân là Thủ khoa Violoncello Học viện Âm nhạc Huế năm 2005. Cô tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ biểu diễn Violoncello tại Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2012 và hiện là nghiên cứu sinh chuyên ngành biểu diễn Cello tại Đại học âm nhạc quốc gia Bucharest, Rumani.

 

 

 

Đinh Hoài Xuân đã phát hành : CD-DVD Khúc phiêu du một đời gồm 8 ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, MV Sóng về đâu (Trịnh Công Sơn)... Phim ca nhạc Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương) đã được Đinh Hoài Xuân đầu tư sản xuất nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, gây được tiếng vang lớn, được các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công chúng đánh giá cao.

 

LỊCH DIỄN

·        Ngày 16/12/2016 : Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

·        Ngày 21/12/2016 : Học viện âm nhạc Huế

·        Ngày 26/12/2016 : Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh

·        Ngày 30/12/2016 : Heritage Space, Hà Nội

·        Ngày 31/12/2016 : FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa

 

Hồng Vân
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim