Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Đêm nhạc Hoa cúc vàng - Dành tặng phụ nữ Việt
Thứ 5, 08/10/2015 - 14:49
Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô sẽ diễn ra đêm nhạc ngợi ca một nửa thế giới mang tựa đề Hoa cúc vàng với sự hội ngộ của các ca sĩ nổi tiếng.

Không ít những nghệ sĩ lớn đã từng thú nhận, nếu không có tình yêu, không có giai nhân, những bóng hồng mà bình dị hơn nữa là mẹ, là chị thì họ không có cảm hứng để sáng tác. Không còn phụ nữ đâu còn tình yêu, đâu còn thi vị. Vì thế, một nửa mong manh của thế giới kia đã tạo nên cảm xúc bất tận tạo thành những tác phẩm nghệ thuật lưu lại với đời.

Trong Hoa cúc vàng, Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc Mẹ tôi, và song ca cùng Khánh Linh ca khúc Mẹ yêu con. Tùng Dương hát về mẹ với tất cả cảm xúc yêu thương nhất khiến trái tim khán giả tan chảy. Nam ca sĩ chia sẻ: “Người mẹ, người chị luôn là cảm hứng của Dương. Họ là những người thân thiết hơn bao giờ hết. Trong những nhạc phẩm Dương thể hiện đều có bóng dáng tần tảo, chịu thương, chịu khó, sự hy sinh của mẹ. Mẹ là người Dương tôn thờ trong cuộc sống cũng như trong các ca khúc. Ngày phụ nữ, hát lên ca khúc Mẹ là một lời tri ân, lời ngợi ca bằng giai điệu đến với một nửa yêu thương”.

 

 

Trong niềm yêu thương hát về người phụ nữ trân quý, mẹ là mạch nguồn cảm hứng bất tận của các nghệ sĩ. Diva Hồng Nhung ngợi ca mẹ bằng sáng tác của Trịnh Công Sơn nhạc phẩm Huyền thoại mẹ. Hai nữ diva hàng đầu Hồng Nhung - Mỹ Linh cùng thể hiện ca khúc Lời mẹ ru. Nam ca sĩ Tấn Minh đem đến cho khán giả ca khúc Mẹ của Phú Quang.

Những bóng hồng trong ca khúc của nhạc sĩ tài hoa Thanh Tùng và Trịnh Công Sơn đã thành giai thoại. Hoa cúc vàng với những ca khúc của hai nhạc sĩ gợi nhớ những bóng hồng một thuở. Trịnh Công Sơn khi sống đã khẳng định vị trí không thể thay thế của ba người phụ nữ trong trái tim ông. Trong đêm nhạc Hoa cúc vàng, một trong ba người phụ nữ quan trọng ấy đã hát lên những ca khúc như Hạ trắng, Ru em từng ngón xuân nồng.

Nhạc sỹ Thanh Tùng, ông tự nhận mình yêu nhiều nếu không yêu nhiều thì không có những bản tình ca để lại. Ngân lên những bản tình ca ấy, mang bóng dáng của những giai nhân cũng như những buồn vui trong đời người nghệ sĩ với các ca khúc Hoa cúc vàng do Khánh Linh thể hiện, Tấn Minh với Lời chim đỗ quyên, Mỹ Linh hát Mùa cũ và Tùng Dương thể hiện hai ca khúc trữ tình Giọt nắng bên thềm, Ngôi sao cô đơn.

Hoa cúc vàng là tình yêu dành đến mẹ và những người phụ nữ thân yêu nhất của mỗi người. Đêm nhạc là món quà dành tặng một nửa thế giới nhân ngày phụ nữ Việt Nam.

T. H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim