Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Đêm hội ngộ ba thế hệ vàng nhạc Cách mạng Việt Nam
Thứ 2, 13/04/2015 - 11:41
Đêm nhạc “Điểm hẹn Mùa xuân” diễn ra ngày 15/4 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô, với sự góp mặt của ba thế hệ giọng ca vàng của nhạc cách mạng Việt Nam với các ca sĩ hàng đầu NSND Trung Đức, NSND Thanh Hoa, NSƯT Bích Việt, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, ca sỹ Trọng Tấn và Thành Lê, Vũ Thắng Lợi… cùng chung sân khấu hát lên những tuyệt phẩm làm sống lại ký ức hào hùng một thời.

NSND Trung Đức bày tỏ sự vui mừng khi tham gia chương trình này. Tại đây NSND Trung Đức hát Đường Trường Sơn xe anh qua. “ Vẫn bài hát cũ nhưng ở độ tuổi bây giờ tôi có cảm giác như hát sâu sắc hơn hồi trai trẻ. Bây giờ cứ mỗi lần lên sân khấu hát lại các ca khúc thì lại hình dung ra thời gian làm lính cùng đồng đội chia ngọt sẻ bùi. Và hát bằng những gì mình đã trải nghiệm”, NSND Trung Đức nói.

Trong đêm nhạc khán giả gặp lại giọng ca “sơn nữ” vút cao của NSƯT Bích Việt với ca khúc Tiếng đàn Ta lư. Và sự kết hợp của hai thế hệ, sự đồng điệu trong cách thể hiện cảm xúc của những bài ca đi cùng năm tháng, NSND Thanh Hoa và nam ca sỹ Trọng Tấn hát chung ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Những thế hệ Đăng Dương- Trọng Tấn- Việt Hoàn không còn được coi là giọng ca trẻ của dòng nhạc cách mạng. Các anh đã là nhóm thế hệ F3 với giọng hát được khẳng định vị thế trong dòng nhạc đỏ. Hát nhạc đỏ bằng tất cả tình yêu và họ đã được khán giả ghi nhận. Trong đêm nhạc, ngoài những phần hát solo tam ca vàng sẽ tái ngộ hát hai ca khúc Tiến về Sài Gòn và Đất nước trọn niềm vui.

Họ không qua chiến tranh như thế hệ cha anh đi trước nhưng hát bằng tình yêu, sự đam mê với nhạc truyền thống. Tuy nhiên với những giọng hát được đào tạo bài bản về kỹ thuật thanh nhạc, những ca sỹ trẻ đã tự trang bị thêm cho mình những kiến thức lịch sử để hiểu hơn, thể hiện đúng tư tưởng, cảm xúc của từng ca khúc nhạc đỏ.

“Tôi luôn cố gắng đưa hết những gì nhiệt huyết nhất, tinh túy nhất vào trong từng ca khúc gợi lại khí thế hào hùng của những năm tháng cả nước đi kháng chiến. Những gì thế hệ trẻ chúng tôi học được từ sự chỉ dạy ân cần của các thầy, những thế hệ đi trước”, NSƯT Đăng Dương chia sẻ.

Với những người trẻ tuổi hát nhạc đỏ bằng tất cả niềm tự hào dân tộc. “Những ca khúc sẽ sống mãi cùng thời gian, sống cùng đất nước. Những ca sỹ trẻ có một phần trách nhiệm để gìn giữ, tiếp lửa cho dòng nhạc truyền thống đến với đông đảo người nghe nhạc, nhất là với lớp trẻ hôm nay”, ca sỹ Việt Hoàn tâm sự.

Đêm nhạc còn có sự tham gia của những ca sỹ trẻ thuộc thế hệ F4 của dòng nhạc cách mạng Thành Lê – Vũ Thắng Lợi với ca khúc vàm cỏ đông. Thế hệ đi sau hát nhạc đỏ bằng lòng cảm kích, biết ơn, hát bằng trái tim người trẻ tự hào với truyền thống của cha ông.

 

 

T.H
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim