Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Thu Hường – Âm nhạc là đam mê
Thứ 6, 26/01/2018 - 10:32
Bước ra từ cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008, Thu Hường hiện vẫn đang âm thầm cống hiến cho nghệ thuật. Cô vẫn đi diễn đều đặn, tham gia nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Sắp tới, Thu Hường sẽ có khá nhiều dự án âm nhạc thú vị gửi đến khán giả.

Con đường nào đã dẫn Thu Hường đến với âm nhạc? 

Tôi sinh ra tại miền quê nghèo Bắc Giang, gia đình không ai theo nghệ thuật. Tôi đến với con đường âm nhạc là do nhân duyên không định trước. Từ khi 5 tuổi vì bố mẹ thích hát karaoke, nên những giai điệu âm nhạc cứ ngấm dần vào tôi, tôi hát bất kể lúc nào cho đến khi tôi may mắn được theo đuổi âm nhạc bằng con đường chính thống. 

 

 

Trong tất cả các dòng nhạc Thu Hường thích hát dòng nhạc nào?

Tôi thích tất cả các dòng nhạc. Có lẽ vì tôi hoàn toàn tự lập trong cuộc sống, phải tự bươn chải tại nơi phồn hoa đô thị  quá sớm, phải gồng mình và tự cập nhật tìm hiểu sở thích của tất cả khán giả mọi lứa tuổi với một lý do rất đơn giản là để mưu sinh. Thật sự hồi ấy tôi chưa thể đ ịnh h ình được mình thích dòng nhạc nào, đúng hơn là chỉ nghĩ mình phải yêu tất cả các dòng nhạc để đáp ứng được tất cả sở thích của người nghe nhạc. Và từ đó tôi nhận thấy tất cả các dòng nhạc tôi đều trân trọng và thật sư yêu nó. 

 

 Vậy điều gì giúp bạn có thêm sức mạnh để theo đuổi đam mê?

Khi đỗ vào trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Hà Nội tôi được gặp một người đã làm thay đổi cuộc sống, thay đổi hoàn  toàn về khả năng cảm thụ âm nhạc và khơi dậy niềm đam mê tột độ về âm nhạc của tôi. Đó chính là Hiệu trưởng trường, NSƯT Dương Minh Ánh - người mà tôi luôn coi như người mẹ thứ hai đã phát hiện và định hướng dòng nhạc tôi theo đuổi là nhạc nhẹ, dân gian đương đại (World Music). Năm 2008, trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, tôi đã ghi được dấu ấn với dòng nhạc đó và đặc biệt là tác phẩm Nước sâu của nhạc sĩ Nguyễn Xinh Xô. Dù cũng phần nào có khả năng hát được nhiều thể loại âm nhạc nhưng tôi sẽ vẫn theo đuổi đam mê với dòng nhạc này.

 

 

 Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống ngoài âm nhạc của mình?

Năm 13 tuổi, bố mẹ tôi đã chia tay, tôi đã sống một thời gian dài với bà nội, xa cha mẹ, xa em gái, có những lúc buồn tủi nhớ gia đình nhưng cũng chính vì niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ mà tôi luôn dặn mình không được gục ngã, phải sống thật tốt, học thật tốt để một ngày nào đó chính mình sẽ có một tương lai tươi sáng, sống với niềm đam mê ấy. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn vậy nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình bất hạnh hay buồn bã mà tất cả những thăng trầm trong cuộc sống, tuổi thơ lẫn hiện tại đều cho tôi rất nhiều. Được nếm trải tất cả những cảm xúc để thấy nh cuộc sống đó mà mình ngày càng trưởng thành hơn, sống ý nghĩa hơn.

 

 Dự định sắp tới của bạn. Cuộc sống của bạn như thế nào, và bạn chuẩn bị những gì sau khi đã xác định được con đường âm nhạc của mình?

Hiện nay tôi đang là một chiến sĩ, nghệ sĩ trong lực lượng công an nhân dân. Đây cũng là nhân duyên mà chưa bao giờ tôi nghĩ tới. Tôi luôn cảm thấy tự hào khi hát những tác phẩm về công an nhân dân và luôn trăn trở, muốn những bài hát về công an nhân dân được phổ biển nhiều hơn, đến với khán giả và nhân dân nhiều hơn. Chính vì thế, tôi có ý tưởng năm 2018 này sẽ gấp rút hoàn thành dự án âm nhạc và cho ra mắt album những bài hát hay nhất về công an nhân dân cùng NSƯT Thanh Tâm - người chị, người đồng nghiệp, người bạn tri kỷ mà tôi rất yêu quý.

Và hiện tại album nhạc trữ tình mang tên Biển tình tôi đã làm xong, chỉ đợi thời điểm thật đẹp để phát hành.

 

Bạn có muốn thử sức mình ở vai trò sáng tác?

Nếu sáng tác thì tôi chỉ thích sáng tác thơ chứ chưa nghĩ rằng mình sẽ sáng tác nhạc và tôi cũng chỉ muốn cùng có ý tưởng  với nhạc sĩ  để là ca sĩ thể hiện tốt nhất chứ tôi luôn muốn tập trung vào vai trò chính của mình.

 

 

Ngoài công việc của một nghệ sĩ, Thu Hường còn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh .Bạn có thể chia sẻ với độc giả về sở thích này của mình?

Tôi từng chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp là nếu tôi không làm ca sĩ tôi chắc chắn sẽ là nhà thiết kế thời trang. Phải nói rằng thời trang và âm nhạc là hai lĩnh vực luôn tạo cảm hứng quan trọng trong cuộc sống của tôi. Cách đây vài năm tôi cũng cùng với hai người bạn thân là  nhạc sĩ Dương Trường Giang và ca sĩ Lê Việt Anh  cùng nhau mở một quán cà phê sinh viên ca nhạc. Đây vừa như một trải nghiệm và cũng là niềm vui của các nghệ sĩ khi có địa điểm để gặp nhau, trao đổi về âm nhạc, sở thích, đam mê và còn là nơi tập luyện những tác phẩm mới. Rất thích kinh doanh nhưng thật tình tôi không có thời gian để chăm sóc cho sở thích này. Vừa làm cơ quan nhà nước lại biểu diễn nhiều show ngoài rồi lại đi học tiếp đại học nên tôi vẫn chthời điểm hợp lý sẽ thực hiện.

 

Với một gương mặt "ăn hình", Thu Hường đã được các đạo diễn làm phim "để mắt". Nhưng do thời gian khá bận rộn, nên cuộc "dạo chơi" với nghệ thuật thứ 7 của bạn vẫn chưa được thực hiện. Liệu thời gian tới bạn có thử sức với nghệ thuật diễn xuất?

Tôi rất thích làm diễn viên và cũng được một số đạo diễn để mắt và có một số lời mời vào những vai diễn phù hợp nhưng thật sự tôi chưa có đủ điều kiện về thời gian nên đã phải từ chối khá nhiều lời mời. Nếu thời gian tới thu xếp được thời gian tôi sẽ tham gia.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim