Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Thanh Thanh – “Sẽ gắn bó với nhạc thính phòng”
Thứ 4, 08/11/2017 - 17:07
Vừa bước ra khỏi cuộc thi Sao Mai 2017 với giải Nhì chung cuộc dành cho thí sinh thể hiện phong cách Thính phòng, có thể Thanh Thanh có bước khởi đầu đầy may mắn. Đối với cô ca sĩ sinh năm 1996 này đang có nhiều ấp ủ cho con đường âm nhạc của mình còn rộng mở ở phía trước.

Ai là người hướng Thanh Thanh đến với âm nhạc chuyên nghiệp?

Thanh Thanh thích ca hát ngay từ khi còn nhỏ nhưng vì gia đình không có ai theo nghệ thuật nên cũng không có định hướng rằng sau này mình sẽ đi theo âm nhạc. Cho đến khi học lớp 8 thì Thanh Thanh có cơ hội được theo học cô giáo dạy thanh nhạc. Ngay sau khi được làm quen với các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản đầu tiên Thanh Thanh đã cảm thấy thích học, đồng thời khi mới học được một vài buổi đầu cô giáo đã chủ động nói chuyện với mẹ Thanh Thanh và định hướng cho Thanh Thanh thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để chính thức đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

 

 

Thanh Thanh chọn dòng nhạc thính phòng, đây có phải dòng nhạc bạn dự định sẽ theo đuổi lâu dài?

Lúc đầu khi theo học Thanh nhạc, Thanh Thanh cũng chưa định hình được giọng mình thế nào, sẽ theo dòng nhạc nào, nhưng khi đã được học càng ngày Thanh Thanh càng thấy yêu dòng nhạc thính phòng, cổ điển mà mình được đào tạo. Hơn nữa, đặc thù giọng hát của Thanh Thanh cũng rất phù hợp với dòng nhạc này thế nên từ đó Thanh Thanh quyết định sẽ gắn bó với nó.

Nhiều ca sĩ khi bước vào đời sống âm nhạc sẽ thường đánh dấu bằng một album hay một MV thật ý nghĩa, còn Thanh Thanh thì sao?

Thanh Thanh cũng vậy thôi (cười). Thanh Thanh hiện đang bắt đầu khởi động cho một dự án âm nhạc đầu tiên, đó sẽ là một MV ca nhạc với âm nhạc thật ý nghĩa và hình ảnh thật đẹp. Xa hơn nữa, Thanh Thanh muốn mình sẽ thực hiện một album với những ca khúc mà Thanh Thanh yêu thích. Trong khi đó, trong dự án này, Thanh Thanh cũng mong sẽ có những ca khúc mới thật hay và phù hợp với giọng hát của mình để thể hiện. Cả hai dự định âm nhạc này Thanh Thanh đều cố gắng sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán tới đây.

 

 

Bạn muốn xây dựng cho mình một hình ảnh như  thế nào?

Thanh Thanh luôn muốn khi nhắc tới mình, khán giả sẽ nghĩ về một hình ảnh cô ca sĩ trẻ trung, tự tin, xinh đẹp và được mọi người yêu mến. Mơ ước đó đã có ngay từ những ngày đầu Thanh Thanh bước chân vào con đường ca hát. Còn về phong cách âm nhạc, Thanh Thanh biết dòng nhạc thính phòng mà mình đang theo đuổi rất kén người nghe nhưng đã yêu và đam mê thì sẽ quyết tâm giữ vững niền đam mê đó. Cho nên trong hành trang của mình trên con đường âm nhạc, Thanh Thanh sẽ đi theo phong cách thính phòng và khám phá những điều mới lạ thú vị từ phong cách này và cố gắng để đón nhận được cảm tình từ khán giả. Thanh Thanh muốn mình sẽ luôn trau dồi về chuyên môn, đầu tư về hình ảnh để trở thành một nghệ sĩ đúng nghĩa.

 

 

Bạn nghĩ gì về giải thưởng bạn vừa vinh dự đạt được?

Thanh Thanh cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi đạt được giải Nhì Sao Mai 2017 vừa rồi. Vẫn biết đây chỉ là bước khởi đầu cho một con đường còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng nó cũng ghi dấu sự nỗ lực mà Thanh Thanh đã cố gắng trong một thời gian dài bước chân vào âm nhạc, kiên trì luyện tập với các thầy cô tại Học viện, đặc biệt là với thầy NSƯT Quốc Hưng. Hơn nữa, đây cũng là cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp đầu tiên mà Thanh Thanh tham dự, nên điều này càng ý nghĩa hơn đối với Thanh Thanh. Với Thanh Thanh, đây là bước đệm quan trọng để mình thêm vững tin đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Thanh Thanh sẽ ngày càng trau dồi nhiều hơn về chuyên môn, chuẩn bị kĩ lưỡng về hình ảnh. Đầu tư công sức vào các dự án âm nhạc, sản phẩm để khi ra mắt bất kì một sản phẩm nào cũng có được sự đón nhận từ phía khán giả.

 

 

 Dự định sắp tới của bạn và bạn chuẩn bị những gì sau khi đã xác định được con đường âm nhạc của mình?

Thanh Thanh sẽ sớm cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc để gửi tới khán giả, và chắc chắn rằng sẽ đi diễn và tham gia những chương trình nghệ thuật để mình có cơ hội được đến với đông đảo khán giả hơn.

Có nhiều  cách để thành công khi lấn sân vào showbiz: Chăm chỉ sáng tạo nghệ thuật, nền tảng học thức tốt, trau dồi giọng hát hoặc dùng nhiều chiêu trò để tạo scandal để nổi tiếng. Bạn chọn phương án nào?

Tất nhiên Thanh Thanh chọn phương án chăm chỉ sáng tạo nghệ thuật, nền tảng học thức tốt, luôn trau dồi giọng hát và nuôi dưỡng tâm hồn đẹp, đó là con đường duy nhất mà các nghệ sĩ thanh nhạc ai cũng luôn phải hướng đến. Đã quyết tâm theo đuổi dòng nhạc thính phòng, khi nhìn vào những điều mà dòng nhạc này đang thiếu em không chạnh lòng mà qua đó để thấy rằng mình còn phải cố gắng hơn nữa.

 

 

Du học nước ngoài cũng là một gợi mở hay cho những ca sĩ chính thống, xa hơn nữa, trở thành một nghệ sĩ thế giới, có biên độ hoạt động nghệ thuật vượt ra ngoài biên giới VN, Thanh Thanh đã bao giờ nghĩ tới điều này?

Trở thành một ca sĩ thế giới đối với những nghệ sĩ học thanh nhạc là điều rất khó thành hiện thực nên với Thanh chỉ như một mơ ước, còn việc du học ở những nơi có nền nghệ thuật thanh nhạc phát triển để trau dồi thêm kỹ thuật cũng như kinh nghiệm là điều Thanh Thanh nghĩ tới. Tuy nhiên, trước mắt nhiệm vụ quan trọng nhất của Thanh Thanh là hoàn thành việc học tập của mình tại Học viện Âm nhạc và có những sản phẩm âm nhạc được công chúng đón nhận.


Cám ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim