Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Thanh Nga – Hát là đam mê
Thứ 3, 31/07/2018 - 17:25
Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng Thanh Nga đã sớm yêu thích ca hát. Quyết tâm theo đuổi âm nhạc và phát huy thế mạnh là dòng nhạc thính phòng, Thanh Nga muốn gây dựng hình ảnh một ca sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra cô cũng khá năng động trong lĩnh vực kinh doanh và trở thành giám đốc của một công ty tổ chức sự kiện.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cơ duyên nào giúp bạn theo đuổi niềm đam mê ca hát?

Gia đình mình, cả bố mẹ và các bác đều làm kinh tế, ngân hàng và không ai theo nghệ thuật nhưng chú của Nga là Dương Văn Hải lại có một chất giọng hát thính phòng cực hay, chú thường xuyên tham gia các hội diễn ca nhạc quần chúng. Còn Mẹ Nga cũng thường tham gia các hoạt động văn nghệ của ngành ngân hàng. Có lẽ vì vậy mà Nga thích hát và có nuôi dưỡng ước mơ từ bé là trở thành một ca sĩ. Bước vào lớp 10 Nga đã xin bố mẹ cho thi vào khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội và đó chính là đòn bẩy để Nga đến gần hơn với ca hát.

 

 

Cuộc sống của Thanh Nga thay đổi thế nào sau khi giành giải tại Sao Mai 2017?

Khi tham gia cuộc thi Sao Mai 2017, Nga đã nhận được sự ủng hộ và lời khuyên rất lớn từ người anh, ca sỹ Hoàng Chiến PiKo cùng sự giúp đỡ của ca sỹ, nhạc sỹ AnhTú. Dù không dành giải cao trong chương trình nhưng đây cũng chính là trải nghiệm, học hỏi, rút kinh nghiệm cho bản thân mình để cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp cũng như bản thân. Sau cuộc thi, Nga được mọi người biết đến, ưu ái nhiều hơn, nhận được show diễn trong nhiều chương trình lớn và cũng ấp ủ cho sản phẩm đầu tay.

Đâu là dòng nhạc mà Thanh Nga chọn để hát lâu đài và theo đuổi đam mê?

Trước đây, khi học trong trường và cọ xát với môi trường biểu diễn bên ngoài, Nga lựa chọn dòng nhạc thính phòng nhưng sau khi kết thúc cuộc thi Sao Mai, Nga muốn thay đổi và làm mới âm nhạc của mình và dòng nhạc nhẹ mình lựa chọn sẽ theo đuổi lâu dài.

 

 

Thời điểm để Thanh Nga cho ra mắt album đầu tiên? Bạn có thể chia sẻ, dự án trong âm nhạc?

Sản phẩm đầu tay dự kiến sẽ nhanh chóng ra mắt khán giả trong mùa thu tới đây, mong rằng mọi người hãy ủng hộ cho dự án mới của mình.

Thời gian bạn ấp ủ cho ra mắt album và thực hiện bạn có gặp khó khăn gì không? Khi nào bạn sẽ  chính thức cho ra mắt sản phẩm của mình?

Mỗi một công việc đều xuất phát từ những khó khăn, trong quá trình thực hiện dự án âm nhạc, Thanh Nga cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Nhưng được cộng tác làm việc với anh Anh Tú  một người anh có khá nhiều kinh nghiệm trong nghề đã giúp mình rất nhiều nên mọi việc đều được giải quyết một cách nhanh chóng. Hy vọng nhiệt huyết, đam mê và quyết tâm sẽ đem đến cho khán giả một sản phẩm ưng ý vì vậy Nga mong khán giả sẽ đón nhận để Nga có động lực bước tiếp trên con đường phát triển niềm đam mê ca hát.

 

 

Bạn muốn hướng đến phong cách và hình ảnh thế nào trong âm nhạc?

Thanh Nga sẽ theo đuổi cả hai dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, nhạc Trịnh. Sau khi ra mắt MV đầu tay mình muốn hướng đến hình ảnh trẻ trung phù hợp với giới trẻ.

Xuất thân là một ca sĩ nhưng trong giới còn biết đến Thanh Nga là một bầu sô và đang là một giám đốc của công ty tổ chức sự kiện, bạn có thể bật mí về công việc khá là hấp dẫn này?

Nga luôn nhiệt tình, hay nói, luôn giúp đỡ mọi người. Bình thường công việc của mình khi hát xong là về nhà nhưng mình thường nhiệt tình giới thiệu giúp đỡ mọi người nên ai cần ca sĩ ban nhạc hay bất kể gì liên quan đến âm nhạc là đều nhờ mình giúp. Về sau bất ngờ được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, anh chị em bạn bè tin cậy nên mình làm sự kiện luôn. Cứ thế mối quan hệ rộng hơn và mọi người yêu thương cúa hay gọi Thanh Nga là bà bầu ( cười!) Rồi Nga có duyên kết hợp với chị Đàm Hương Thủy làm tổ chức sự kiện một cách chuyên nghiệp hơn. Nhân đây Nga cũng cảm ơn chị rất nhiều!

 

 

Có nhiều ca sĩthường hay, xuất hiện trên truyền hình, tham gia nhiều game show để  nổi tiếng, đồng nghĩa với việc thuận lợi hơn về cát sê nhưng Thanh Nga dường như quan tâm đến công việc thiện nguyện hơn?

Thanh Nga được mọi người biết đến nhiều hơn ở cương vị ca sỹ làm thiện nguyện, bất cứ doanh nghiệp hay chương trình thiện nguyện bao giờ Nga cũng xung phong đầu tiên. Tháng 1/2018, Nga đã rất may mắn được câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và Bộ tư lệnh Hải quân tin tưởng giao nhiệm vụ cho Thanh Nga là nữ ca sĩ duy nhất cùng 200 anh chị em nhà báo trên cả nước ra Trường Sa. Tại đây Nga đã vinh dự được cất tiếng hát phục vụ các đồng chí canh giữ biển đảo.

 Sở hữu chất giọng nữ cao linh hoạt, mượt mà kết hợp với vốn kỹ thuật được bài bản được trau dồi tại học viện âm nhạc đã tạo nên một ca sĩ nổi tiếng... Theo bạn ngoài những điều kiện cần đó, một người ca sĩ còn thiếu những điều gì?

Trong một lần đi hát, Nga may mắn gặp anh Bằng Kiều, anh đã chia sẻ và truyền cho Nga nhiều kinh nghiệm, trong đó anh có nói một câu mà đến giờ Nga vẫn nhớ: “Rất nhiều người hát tốt nhưng để hát hay thì rất ít và bản thân anh Kiều bây giờ vẫn phải học hỏi. Ngoài ra phải biết sáng tạo trong âm nhạc cũng như làm mới trong cách hát, thể hiện rõ được chất riêng của mình. Luôn làm mới hình ảnh của bản thân”. Con đường này còn rất dài, Nga còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, học hỏi hơn nữa để không phụ lòng những anh chị đã giúp đỡ mình cũng như những khán giả yêu mến Thanh Nga.

 

 

Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống của bạn ngoài âm nhạc ra không?

Song song với việc học hát tại Học viện âm nhạc Quốc gia, Nga học thêm khoa tài chính ngân hàng tại Viện đại học Mở Hà Nội vì ngoài đam mê ca hát, Thanh Nga rất thích kinh doanh. Nga may mắn được kết hợp với người chị là Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt tại Pháp 2017 Đàm Thu Thủy mở công ty SMT chuyên về Tổ chức sự kiện như Giọng ca vàng doanh nhân 2017, 2018 và sắp tới đây là chương trình Tìm kiếm Thiên tài nhí 2018.

Ngoài thời gian dành cho công việc, Nga luôn tranh thủ thời gian dành để chăm sóc bản thân và mình nâng niu từng khoảnh khắc bên những người thân.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim