Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Thanh Nga – Ca hát là một phần của cuộc sống
Thứ 4, 21/11/2018 - 19:01
Thanh Nga sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán nhưng Thanh Nga lại nên duyên với ca hát. Cô vẫn đang trên con đường đi tìm thành công với dòng nhạc quê hương, và bất cứ ai nghe Thanh Nga hát đều cảm nhận được ở giọng hát của cô chứa đựng một tình yêu quê hương bao la.

Bạn đến với niềm đam mê ca hát như thế nào?

Mình đến với ca hát từ khi con gái đầu lòng được 1 tuổi, khi ấy mình chỉ hát cho đỡ buồn rồi vô tình ca hát đến như một cơ duyên. Khi bắt đầu  xác định theo nghiệp hát chuyên nghiệp mình đang là phát thanh viên thời sự của Đài truyền hình Thái Nguyên.  Những năm tháng ấy quả thực là cả một sự cố gắng lớn vì mình vừa nuôi con nhỏ, vừa đi hát kiếm tiền đi học kế toán. Có những lúc không có phương tiện đi lại mình. Nói chung khó khăn không kể siết giờ nghĩ lại vẫn thấy mình là một người mạnh mẽ.

Ai là người hướng bạn đến với âm nhạc chuyên nghiệp hay do yêu thích từ nhỏ?

Thật ra từ nhỏ mình thích được học đàn nhưng vì nhà nghèo, không có điều kiện nên mẹ không cho, lớn lên mơ ước trở thành diễn viên, thi trường Đại học Sân khấu Điện ảnh  nhưng “trượt vỏ chuối” rồi mới mới về học kế toán theo định hướng của gia đình.  Rồi cái duyên đưa mình đến với nghệ thuật, mãi về sau mình mới học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội . Sau khi tốt nghiệp Đại học Nga đã từng đi làm các công việc như nhân viên kinh doanh, nhân viên ngân hàng, nhân viên kế toán… những công việc có thể nói là khá ổn định dành cho một cô gái kinh tế. Thế nhưng mình tự thấy các công việc ấy hoàn toàn không phù hợp với mình. Giống như 1 sức mạnh vô hình, mà tình yêu âm nhạc trong Nga trỗi dậy. Nga thèm được lên sân khấu để hát cho mọi người nghe. Và cứ thế Nga bắt tay vào âm nhạc. Chỉ với một tình yêu âm nhạc… thúc giục Nga theo đuổi giấc mơ làm ca sĩ chuyên nghiệp. Lúc ấy chỉ đơn giản là muốn được hát cho mọi người nghe. Đó đã là một hạnh phúc lắm rồi!

 

 

Đâu là dòng nhạc mà bạn chọn để hát lâu đài và theo đuổi đam mê?

Mình hát đủ tất cả các dòng nhạc, mỗi loại một chút nhưng mình lựa chọn dòng nhạc quê hương để theo đuổi lâu dài, có lẽ vì mình hợp với áo dài, dạ hội và nét mặt vốn vẫn “chân quê”. 

Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống của bạn ngoài âm nhạc ra không?

Cuộc sống riêng tư của mình nếu chia sẻ thì dài lắm, khéo viết thành phim được vì mình là người đa sầu đa cảm lại trải qua quá nhiều biến cố trong cuộc đời. Nhưng sau tất cả thì tình yêu đối với ca hát mình vẫn đặt lên trên hết bởi bây giờ ca hát đã trở thành một phần trong con người mình, nuôi sống mình và các con. Kỷ niệm nhớ nhất có lẽ là đêm diễn giao thừa 2014,  khi ấy con trai mình mới sinh được 4 tháng. Đúng đêm diễn mình sốt virus, hát xong còn tưởng ngất được, về đến nhà tận 1h30 sáng thấy con khóc ngặt vì thèm sữa mẹ mà cứ ôm con khóc. Chỉ là những điều rất nhỏ nhưng mỗi khi nghĩ lại mình hay rơi nước mắt lắm, tại mau nước mắt nên khổ vậy đấy. Giờ thì các con đều đã lớn rất nhiều rồi. Những tháng năm vất vả cũng đã vượt qua được rồi. Giờ thì 3 mẹ con rất ổn.

Tại sao bạn không đăng ký một cuộc thi hay tham gia vào các game show ca nhạc thực tế để tạo tên tuổi cho mình, cách mà các ca sĩ trẻ hiện nay đang theo đuổi? Nếu như gia đình có điều kiện và mình đến với ca hát khi chưa có con cái thì chắc chắn rồi. Nhưng  đã 32 tuổi, mình nghĩ mình không còn trẻ nữa và hơn hết là mình không muốn rời xa bố mẹ và các con. Với mình đơn giản ca hát là đam mê, không cần quá nổi tiếng hay thành sao, mình chỉ cần mỗi khán giả nghe Thanh Nga hát một  lần sẽ nhớ Thanh Nga và muốn nghe Thanh Nga hát nữa là được rồi.

 

 

 Khi nào bạn sẽ cho ra mắt những sản phẩm của mình? Bạn có thể bật mí về sản phẩm sắp ra mắt của mình?

 2018 là năm có rất nhiều biến cố với bản thân nên mình tạm thời chưa có dự định gì lớn mà chỉ cố gắng ổn định và chuẩn bị, nhưng 2019 chắc chắn mình sẽ dành cho những khán giả vẫn yêu mến giọng hát Thanh Nga một điều bất ngờ. Và điều bất ngờ này mình xin giữ bí mật

 Nhiều ca sĩ khi bước vào đời sống âm nhạc sẽ thường đánh dấu bằng một album hay một MV thật ý nghĩa, còn Thanh Nga thì sao?

Mình thì có lẽ là hơi khác mọi người vì 10 năm ca hát rồi mình chưa từng ra album hay MV. Có duy nhất 1 ca khúc tự sáng tác nhưng cũng chỉ để tặng duy nhất 1 người thôi. Còn để khẳng định mình thì mình thích tự làm để có được những thứ mình muốn như nhà, xe và những chuyến du lịch đầy tiếng cười và hạnh phúc của cả 3 mẹ con.

 Bạn muốn xây dựng cho mình một hình ảnh như thế nào?

Với mình thì luôn muốn có một hình ảnh thật dịu dàng nhưng trên môi luôn nở một nụ cười hạnh phúc, bởi vốn bản thân mình luôn muốn mang đến niềm vui và sự lạc quan cho mọi người.

Bạn có phải là người may mắn khi chinh phục con đường nghệ thuật?

Với nghệ thuật mình không  biết là có phải mình may mắn hay không nhưng có lẽ mình thấy đó là một cái duyên, mình không chọn nghề nhưng vô tình nghề lại chọn mình. Khó khăn lớn nhất có lẽ là thời điểm mới bắt đầu đến với ca hát, vì mình sống ở vùng quê khá yên bình nhưng lúc ấy mọi người không hiểu công việc của mình nên không tránh khỏi xì xào vì con gái mà hay đi sớm về khuya phấn son ăn diện, nhưng rồi dần dần mọi người cũng được nghe mình hát, thậm chí xem truyền hình thấy mình nên cũng dần hiểu hơn.

 Bạn đã làm gì để vượt qua những khó khăn đó?

 Ban đầu thì chỉ lặng lẽ cố gắng thôi, mãi rồi mọi người cũng sẽ thấy được công việc và sự cố gắng của mình mà

Dự định sắp tới của bạn?

 Sắp tới mình vẫn mong khán giả luôn yêu mến giọng hát của mình và mình sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để không phụ lòng những người luôn bên cạnh giúp đỡ mình trong những năm tháng khó khăn mà mình đã vượt qua. Mình cũng đang cố gắng định hướng cho cô con gái lớn đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, nhưng chẳng biết có bén được duyên không. Vì cả nhà mình chỉ có mỗi mình theo nghề này nên nhiều khi thực sự khó có ng hiểu và chia sẻ lắm!

 Nếu không có âm nhạc, bạn sẽ làm một công việc như thế nào?

Nếu không có âm nhạc, mình thích kinh doanh mĩ phẩm hoặc mở một phòng tập khiêu vũ. Nói chung là mình vẫn luôn thích âm nhạc, chỉ có âm nhạc mới làm cuộc sống của mình cảm thấy hạnh phúc.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim