Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Thành Long – “Nhạc Borelo là cuộc sống”
Thứ 3, 08/05/2018 - 16:20
Lối hát chân thật, mộc mạc mà tình cảm của Thành Long đã giúp anh thành công với nhiều ca khúc như Ga chiều phố nhỏ, Tình cha, Đạo làm con… Vẫn cách hát mộc mạc, chân chất, hát như kể, như tâm sự, không màu mè mà từng câu thấm vào lòng người nghe…

Cuộc sống của anh có thay đổi như nào từ sau cuộc thi Thần tượng Bolero 2017?

Tôi chưa bao giờ theo đuổi nghề ca hát, hát đối với tôi là sở thích chứ tôi không theo nghiệp hát và không nghĩ sẽ sống bằng nghiệp ca hát. Chính vì thế cuộc sống của tôi không có gì thay đổi từ sau cuộc thi Thần tượng Bolero. Hát cũng để cố gắng luyện tập, trau dồi giọng hát mình tốt hơn và sẽ hát bằng nội lực từ đáy lòng mình dành tặng khán giả yêu mến giọng hát của Thành Long.

Anh từng gặp vấn đề về giọng hát. Khi đó anh có bị hoang mang và anh có bí quyết gì để giọng hát vẫn hay và đặc biệt như vậy?

Có thời gian tôi đã bị câm gần một năm. Khi đó tôi rất buồn vì tôi yêu âm nhạc, yêu ca hát nhưng tôi đã cố gắng nỗ lực để giọng hát của mình trở nên đặc biệt và để được như bây giờ tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Tôi đã phải phẫu thuật hai lần dây thanh  của mình và rất may mắn  cả hai lần đều thành công. Có nhiều người họ đến nhà hàng Thành Long không phải vì họ thiếu chỗ để ăn, để tụ tập mà đơn giản họ thích được nghe giọng hát, những bản tình ca Bolero do chính tôi hát. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy khán giả yêu Bolero và yêu Thành Long như nào rồi.

 

 

Anh có thể chia sẻ về cơ duyên làm bộ phim ngắn ca nhạc Tình đời, liệu sẽ còn kéo dài đến Tình đời mấy?

tình cờ tôi có duyên gặp gỡ đạo diễn Bảo Bảo, ban đầu tôi chỉ nghĩ làm một MV bình thường nhưng sau trao đổi với đạo diễn chúng tôi đã quyết định làm phim ca nhạc. Tôi đã làm đến Tình đời 5 và chắc chắn sẽ còn tiếp tục làm nữa. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ sản phẩm này của tôi.

Anh có ý định ra một album trong thời gian sắp tới?

Sắp tới Thành Long sẽ ra mắt album Phố vắng xa nhà, Album này Thành Long dành tặng cho khán giả là những khác hàng yêu quý của mình. Thành Long cũng không phát hành và không bán.

Có ca sĩ từng chia sẻ:“Tôi không theo kịp thời nên chỉ hát nhạc Bolero”, anh nhận định điều này như thế nào?

Thành Long yêu nhạc Borelo từ nhỏ, và đặc biệt khi bước chân vào quân đội Thành Long vẫn hát và đam mê dòng nhạc này. Đến với Thần tượng Bolero cũng do vợ Thành Long động viên chồng tự tin đi thi trong khi mình không muốn vì đã có tuổi rồi. Nhạc Bolero hát không phải là khó và ai cũng có thể học được nhưng để hát ra được chất Bolero thực sự thì  người hát cần phải có tố chất, chất giọng mềm mại, có hồn, sâu lắng, nhẹ nhàng, tình cảm để đi vào lòng người. Thực ra không phải mình không theo kịp mà sở thích của mình chỉ thích hát và hợp với dòng nhạc này thôi. Và vì mình cũng không hát để mưu cầu sự nổi tiếng nên không cần phải kịp thời hay không.

Công chúng vẫn chưa hài lòng khi nghe các ca sĩ trẻ hát Bolero. Phải chăng các ca sĩ trẻ vẫn còn thiếu thần thái, cốt cách của dòng nhạc này?

Khán giả chưa hài lòng khi nghe ca sĩ trẻ hát Bolero vì hát mà ra được chất của dòng nhạc này thường  là những người có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống thì hát dễ ra chất hơn. Vì những người trung tuổi họ cảm nhận về cuộc sống tinh tế hơn, sâu sắc hơn nên cách thể hiện bài hát dễ đi vào lòng người hơn.

Ngoài công việc của một ca sĩ, anh còn khá thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Anh có thể chia sẻ với độc giả về sở thích này của mình?

Ngoài ca hát tôi còn rất thích hoạt động về lĩnh vực kinh doanh, Tôi đã phát triển thương hiệu kinh doanh  ăn uống của gia đình rất thành công nhiều năm nay là nhà hàng Thành Long hiện ở hai địa điểm là Hà Nội và Ninh Bình. Tôi quan niệm, dù làm bất cứ việc gì mà mình muốn thành công, trước hết mình phải đặt chữ “tâm” làm đầu.

 

 

Anh có nghĩ  nhà hàng của anh đông khách vì giọng hát Bolero của mình?

Tôi xây dựng thương hiệu nhà hàng Thành Long bằng thực chất, chất lượng cộng thêm giọng hát của mình, có nhiều người rất thích giọng hát của tôi và họ đến chỉ vì thích được nghe Bolero do chính Thành Long hát.

Anh  có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư?

Thành Long đang có một gia đình hạnh phúc và những người con ngoan, hiền, thông minh, và đó là một hạnh phúc lớn của Thành Long.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim