Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Thạch Thảo – “ Cuộc sống tuyệt vời hơn khi có âm nhạc”
Thứ 3, 19/11/2019 - 15:47
Là một người yêu thích ca hát từ nhỏ, Thạch Thảo được mẹ truyền cho một tâm hồn âm nhạc. Thạch Thảo chỉ tìm thấy điều tuyệt vời từ trong trong âm nhạc và thấy cuốc sống đẹp hơn khi sống trong âm nhạc. Cô chính thức cho ra mắt album đầu tiên Mẹ điều tuyệt vời nhất trong tháng này.

 

 

 

Điều gì đã khiến bạn lựa chọn ca hát là con đường phát triển lâu dài?

Tuy không được đào tạo bài bản về thanh nhạc nhưng Thảo thực sự nhận thấy mình có niềm đam mê ca hát từ khi bắt đầu bước vào cấp 2. Những năm cuối cấp là những năm Thảo thấy chắc chắn về niềm đam mê ca hát của mình. Được bén duyên với âm nhạc Thảo không thể không cảm ơn mẹ, vì từ bé đến lớn mẹ Thảo lúc nào cũng hát cho Thảo nghe, khiến Thảo luôn có cảm xúc mãnh liệt với các bài hát. Thảo cũng cảm ơn thầy giáo của bộ môn âm nhạc tại trường cấp 2 của Thảo đã truyền cảm hứng cho Thảo để đến với âm nhạc chuyên nghiệp. Thảo luôn có cảm xúc đối với dòng nhạc nhẹ, bởi ca từ sâu lắng, nhẹ nhàng.

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư cũng như những kỷ niệm từ khi bắt đầu trở thành một ca sĩ?

Kỉ niệm lần đầu tiên khi Thảo bắt đầu trở thành ca sĩ rất khó quên. Khi vừa tròn 18 tuổi và  lần đầu tiên Thảo được đứng trên sân khấu với danh nghĩa là ca sĩ, lúc đó ngây thơ lắm chẳng nghĩ gì đâu, đến lúc nhận được tờ 200 nghìn dành cho công sức và sự cống hiến đêm đó Thảo thấy thực sự xúc động. Mặc dù cát xê ít thôi nhưng đó thực sự là một niềm hạnh phúc. Lúc đó cũng là khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới nên Thảo có ấn tượng đặc biệt sâu sắc với ngày hôm đó.

Tại sao bạn không đăng ký một cuộc thi hay tham gia vào các game show ca nhạc thực tế để tạo tên tuổi cho mình, cách mà các ca sĩ trẻ hiện nay đang theo đuổi?

 Thạch Thảo thấy hình như là mình không có duyên với các cuộc thi, vì cứ khi nào mình định đi thi thì sẽ có một việc khác làm mình không đến dự thi được. Nên từ đó mình quyết định sẽ rẽ lỗi đi theo con đường riêng của mình.

 

 

Nhiều ca sĩ khi bưc vào đời sống âm nhạc  thường đánh dấu bằng một album hay một MV thật ý nghĩa, còn Thạch Thảo thì sao?

Trong tháng 11 Thảo sẽ ra mắt single album đầu tay Mẹ điều tuyệt vời nhất. Đây là  sáng tác của ca - nhạc sĩ Dương Quang Tú đặc biệt dành tặng riêng cho Thạch Thảo. Ca khúc như đang kể câu chuyện về cuộc đời Thảo và mẹ của Thảo. Lần đầu tiên Thảo nghe ca khúc này này Thảo đã khóc luôn, Thảo có nói với anh Tú rằng anh nhất định phải để bài này cho em. Và Thảo đã quyết định ca khúc này sẽ là ca khúc đầu tiên mà Thảo phát hành. Lúc đầu Thảo có lưỡng lự vì không biết phát hành liệu có ổn hay không? Đến giờ phút này khi mọi thứ đã được sẵn sàng thì Thảo thấy quyết định này hoàn toàn đúng đắn. Đây cũng là tâm lý không phải của riêng bất cứ ca sĩ nào và Thạch Thảo cũng vậy cũng muốn có một điều đặc biệt làm đứa con tinh thần đầu tiên. Và Thạch Thảo cũng mong đứa con đầu lòng sẽ được mọi người ủng hộ và thương yêu.

Bạn muốn xây dựng cho mình một hình ảnh như  thế nào?

Thảo luôn muốn hướng đến hình ảnh là một nghệ sĩ đa dạng trong nhiều phong cách, và mang đến cho khán giả những sự tươi mới trong phong cách âm nhạc của mình.

Có nhiều  cách để thành công khi lấn sân vào showbiz: Chăm chỉ sáng tạo nghệ thuật, nền tảng học thức tốt, trau dồi giọng hát hoặc dùng nhiều chiêu trò để tạo scandal để nổi tiếng. Bạn chọn phương án nào?

Tôn chỉ của Thảo khi bắt đầu trở thành 1 ca sĩ phải công hiến đến khi nào mình còn theo đuổi đam mê của mình được nữa. Và Thảo chắc chắn sự nghiệp của Thảo sẽ luôn đi theo tôn chỉ này.

Bạn có phải là người may mắn khi chinh phục con đường nghệ thuật, nếu có khó khăn thì đó là những điều gì?  Bạn đã làm gì đểợt qua những khó khăn đó?

Để nói rằng Thảo thấy bản thân mình ngày hôm nay vẫn còn đang được theo đuổi đam mê đã là một sự may mắn rồi. Nhưng cũng sẽ không thiếu những khó khăn có những lúc đi hát mà bị gia đình cấm rồi những câu chuyện mọi người không vừa lòng nhau xảy ra không phải là chuyện lạ, lúc gặp những khó khăn này Thảo cũng lúng túng lắm thậm chí có nhiều lúc bị trầm cảm, nhưng bên cạnh vẫn luôn có gia đình, luôn có những người thầy và gia đình động viên nên Thảo có thể bình tĩnh mà vượt qua. đây cũng sẽ là những thử thách mà Thảo phải chinh phục để được đến gần hơn với âm nhạc và khán giả.

Dự định sắp tới của bạn. Cuộc sống của bạn như thế nào, và bạn chuẩn bị những gì sau khi đã xác định được con đường âm nhạc của mình?

Cho đến thời điểm này thì Thảo là một người sống khép kín, cũng trải qua nhiều biến cố nên nhiều lúc chỉ biết tự động viên bản thân phải cố gắng, có những chuyện không thể tâm sự với ai và cũng không muốn chuyện của mình sẽ gây phiền hà cho mọi người. Những lúc như vậy chỉ có hát làm mình yêu đời trở lại. Ngoài hát Thảo cũng thích gặp gỡ bạn bè, đi chơi cùng gia đình, và được đi du lịch. Trong tương lai gần thì Thảo sẽ liên tục mang đến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc với nhiều màu sắc khác nhau, và tương lai xa Thảo cũng muốn được cống hiến nhiều hơn nữa và Thảo cũng đang có những dự tính kinh doanh về mảng thời trang và phụ kiện. Rrất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người.

 

 

Nếu không có âm nhạc, bạn sẽ làm một công việc như thế nào?

Thảo cũng rất hay tự hỏi bản thân mình câu hỏi này, liệu không đi hát nữa thì mình sẽ làm gì? Bây giờ thì rất khó nói vì đam mê đi hát và được hát còn đang rất lớn, Thảo còn từng nghĩ mình sẽ đi hát đến cuối đời luôn. Nhưng trong tương lai Thảo cũng muốn cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà nếu không đi hát thì sẽ là một cách khác để được công hiến nghệ thuật. Thảo cũng sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cũng như sức khoẻ để có thể được làm nghề và cống hiến hết mình.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt

 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim