Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Sao Mai Hiền Anh và chữ Duyên trong nhạc Phật
Thứ 3, 25/06/2019 - 17:06
Là ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc thính phòng và dân gian, nhưng gần đây, người nghe lại bắt gặp một Hiền Anh mới với dòng nhạc Phật sâu lắng, nhẹ nhàng, huyền diệu. Hiền Anh cho biết, chị đến với nhạc Phật như là một cái Duyên không dự định, không sắp đặt.

Ca sĩ Sao Mai Hiền Anh vừa dâng tặng cho đời một sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa và nhân văn, đó là CD VOL3 Duyên, với 9 ca khúc mang âm hưởng Phật giáo: Tháng tư mùa Phật Đản, Lạy Phật Quan, Ký ức tuổi thơ, Phật là niềm tin, Lạy Mẹ Quan Âm, Niệm bình an, Thường niệm Phật Quán Thế Âm,  Vui trong ánh Đạo, Phật giáo Việt Nam.

 

CD VOL3 Duyên ra đời, ca sĩ Sao Mai Hiền Anh đã tổ chức mini show Đạo và Đời diễn ra tại Lam Trà Opera (70 Nguyên Hồng, Hà Nội)  với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Các ca khúc trong Duyên được ca sĩ Hiền Anh thể hiện lại gây xúc động cho người nghe. Số tiền bán CD sau buổi mini show ca sĩ Hiền Anh đã để  làm từ thiện. Đó là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bảo trợ như đóng học phí cho những hoàn cảnh đặc biệt, những ngôi chùa nghèo và nhiều hoạt động khác có ý nghĩa nhân văn trong xã hội. “Quỹ Từ thiện Phúc Ân Minh” cũng đã ra đời. Thông qua đó, Hiền Anh muốn nói rằng: “Đừng đợi khi mình giàu mới làm từ thiện mà hãy làm trong sự khởi tâm ngay cả khi bạn không có gì, vì từ thiện xuất phát từ trái tim của bạn”.Trước đây, Hiền Anh theo dòng nhạc bác học và rất thành công. Sở trường của chị là hát nhạc thính phòng và dân gian. Hát nhạc Phật như cái duyên, đến bất ngờ, không dự định, không sắp đặt. Được biết, Hiền Anh là một Phật tử đã quy y tại Chùa Quán Sứ với pháp danh Diệu Bảo từ nhiều năm trước. Chị cũng thường xuyên tham gia các hoạt động lớn nhỏ tại chùa và ở những ngôi chùa khác. Lần đầu tiên chị đứng trên sân khấu hát nhạc Phật thì thấy run, nhưng khi cất lên tiếng hát, thấy hàng ngàn Phật tử hát theo, từ đó, chị lại thích và có suy nghĩ làm sao mình phải hát nhiều nhạc Phật hơn nữa.

 

 

Bởi nhạc Phật hướng thiện cho con người, làm cho con người lương thiện hơn, sống tốt hơn, biết giúp đỡ nhau nhiều hơn. Vì vậy, hát nhạc Phật là mình đã gieo duyên tốt đến cho mọi người. Nhạc Phật luôn mang trong đó ít nhất là sự bình an, tĩnh lặng, và hướng thiện.Theo Hiền Anh, nhạc Phật là dòng nhạc dễ hát hơn các dòng nhạc khác, nhưng để hát hay thì không dễ, bởi ngoài kỹ thuật, người hát cần tâm hồn, lòng từ bi và tình yêu thật sự đối với Đạo Phật.

TH

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim