Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Mỹ Hạnh – “Tìm một lối đi cho riêng mình”
Thứ 4, 31/07/2019 - 14:18
Vì yêu thích nghệ thuật từ nhỏ nên Mỹ Hạnh đã không theo sự sắp đặt của gia đình. Cô đã có cơ hội để thử sức đam mê ca hát của mình sau khi được thầy cô, bạn bè động viên tham gia vào các cuộc thi hát tại địa phương. Mỹ Hạnh đã quyết tâm đến với nghệ thuật và đang trên đường tìm cho mình một lối đi riêng.

Con đường nào đã dẫn Mỹ Hạnh đến với âm nhạc? Cơ duyên nào để bạn có duyên theo đuổi niềm đam mê ca hát?

Từ nhỏ Mỹ Hạnh đã có một niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Khi đó bố Hạnh hay xem ca nhạc lắm!Thế rồi Hạnh yêu thích ca hát, lấy bút chép lời bài hát và tập theo giai điệu. Niềm yêu thích ấy cứ lớn dần lên và trở thành đam mê lúc nào không hay, đến giờ thì ca hát như một cái nghiệp, nếu ngày nào không được hát thì Hạnh thấy cuộc sống thiếu đi điều gì đó mà không giải thích được. Hạnh cũng đã có dịp tham gia các cuộc thi của tỉnh, cũng có những giải cao và nghĩ mình có thể phát triển được giọng hát và sự nghiệp và các bầu show của các chương trình đã tìm đến. Việc của Hạnh là làm thật tốt để chạm được đến trái tim khán giả.

 

Đâu là dòng nhạc Mỹ Hạnh chọn làm sự phát triển âm nhạc lâu dài?

Hạnh có thể hát được 4 dòng nhạc khác nhau như Bolero, dân gian, nhạc trẻ và cái lương nhưng có lẽ Bolero sẽ là dòng nhạc Hạnh sẽ đầu tư và muốn chinh phục khán giả.

 

 

 

Thời điểm để Mỹ Hạnh cho ra mắt album đầu tiên? Bạn có thể chia sẻ, dự án trong âm nhạc?

Mỹ Hạnh đã phát hành Album Vol1 mang tên Hương tình muộn vào năm 2018 và đang chuẩn bị cho phát hành Album Vol2 vào tháng 8 tới mang tên Ai nhớ chăng ai  với những tình khúc Bolero ngọt ngào sâu lắng. Mình hy vọng album sẽ làm hài lòng những khán thính giả yêu mến dòng nhạc này .

 

Trong khi nhiều ca sĩ chọn làm MV, tại sao Mỹ Hạnh vẫn lựa chọn làm album?

Mình muốn kết hợp song song khi vừa làm album vừa làm MV, cuối năm mình cũng sẽ cho ra mắt MV, các bạn đón chờ và ủng hộ mình nhé!

 

Thời gian bạn ấp ủ cho ra mắt album và thực hiện bạn có gặp khó khăn gì không?

Mỹ Hạnh gặp rất nhiều khó khăn từ việc chọn ca khúc làm sao cho hợp và làm toát lên được thế mạnh trong giọng hát của bản thân cũng như tìm, chọn được đơn vị phối khí cho ca khúc của mình dự kiến thể hiện. Ngoài điều đó ra Mỹ Hạnh cũng gặp không ít khó khăn về vấn đề kinh phí thực hiện Album Vol2 vì nó khá lớn đối với Mỹ Hạnh.Tuy nhiên, công việc nào cũng có khó khăn riêng của nó, bên cạnh những khó khăn, Hạnh được rất nhiều anh chị em đồng nghiệp ủng hộ, giúp đỡ

 

Mỹ Hạnh đã chuẩn bị những gì sau khi xác định con đường âm nhạc của mình?

Dự định sắp tới của Mỹ Hạnh có rất nhiều nhưng mình sẽ thực hiện và chinh phục từng mục tiêu một mà mình đã đề ra. Trước tiên Mỹ Hạnh sẽ dành thời gian ngoài chạy show sẽ giành thời gian chăm sóc cho con gái và thời gian còn lại sẽ dồn tâm sức vào Album Vol2 – đứa con tinh thần sắp phát hành đợt tới của Mỹ Hạnh sao cho đó sẽ là Album đặc sắc từ cách chọn bài, phối khí, dựng hình ảnh để tri ân những khán thính giả khắp nơi lâu nay đã luôn yêu mến, cỗ vũ Mỹ Hạnh.

 

Bạn muốn hướng đến một phong cách nào, hình ảnh nào trong âm nhạc?

Mỹ Hạnh muốn hướng tới phong cách một ca sỹ trẻ hát dòng nhạc Bolero thấm đầy sự từng trải trong từng câu chữ .

Có nhiều ca sĩ lựa chọn  xuất hiện trên truyền hình, tham gia nhiều game show để  nổi tiếng, đồng nghĩa với việc thuận lợi hơn về cát xê. Còn Hạnh chọn cách nào?

Ca sỹ phát triển tốt về truyền thông là một lợi thế về mặt quảng bá hình ảnh để được nhiều người biết tới hơn nhưng điều quan trọng mà để bầu show trả cát xê cao hay thấp còn thuộc rất nhiều % trong giọng hát. Nên truyền thông tốt và có chất giọng hay mới là điều cần và đủ trong việc thuận lợi hơn về cát xê theo suy nghĩ của Mỹ Hạnh là vậy .

Con đường đến với âm nhạc đối với Mỹ Hạnh khá " suôn sẻ", bạn có nghĩ mình là một người may mắn? May mắn Mỹ Hạnh nghĩ đó chỉ là một phần thôi điều quan trọng nhất tới ngày hôm nay mà Mỹ Hạnh đã đạt được 90% phụ thuộc vào việc Mỹ Hạnh đã rất cố gắng vượt qua những khó khăn đã trải qua.

 

 

Sở hữu chất giọng nữ cao linh hoạt, mượt mà kết hợp với vốn kỹ thuật bài bản. Theo bạn ngoài những điều kiện cần đó, một người ca sĩ còn thiếu những điều gì?

Ngoài những điều trên Mỹ Hạnh nghĩ người ca sỹ cần có cái tâm trong nghề và khi thể hiện ca khúc mà nhạc sỹ đã sáng tác mình cần tìm hiểu kỹ về ca khúc mình sắp thể hiện để có thể lột tả được hết cảm xúc của nhạc sỹ muốn gửi tới khán giả.

Bạn có muốn thử sức mình ở vai trò sáng tác?

Tại thời điểm này Mỹ Hạnh chưa nghĩ tới điều đó! Biết đâu nó sẽ xảy ra vào tương lai chăng , “ Cười! “

Với một gương mặt "ăn hình", Mỹ Hạnh có muốn thử sức với lĩnh vực điện ảnh? Liệu thời gian tới bạn có thử sức với nghệ thuật diễn xuất?

Trước đây cũng có một số lời mời của các đạo diễn nhưn vì tập trung cho ca hát nên Hạnh chưa có cơ hội để tham gia. Thời gian tới khi xong album vol 2, Hạnh sẽ thử sức  nếu cơ hội còn đến với mình.

 

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim