Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Linh Linh - Làm nghệ thuật mà không nổi tiếng cũng coi như thất bại
Thứ 6, 27/03/2015 - 15:00
Linh Linh là nữ ca sỹ trẻ sinh ra và lớn lên tại Yên Bái. Gia đình cô không có ai theo đuổi và làm nghệ thuật. Năm 18 tuổi, Linh Linh thi đỗ á khoa chuyên ngành "sư phạm thanh nhạc" tại trường đại học văn hóa - nghệ thuật quân đội. Chính từ đây, cuộc sống của Linh Linh đã bắt đầu thay đổi và cô quyết định lựa chọn ca hát là con đường mình theo đuổi.

Với Linh theo đuổi đam mê không bao giờ có chuyện là sớm hay muộn. Đơn giản đó là chuyện của thành công hay thất bại mà thôi. Ngay từ đầu Linh đã chọn theo đuổi dòng nhạc xưa nên cần có sự phải có sự trải nghiệm, sự lắng đọng cảm xúc và kĩ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp để có thể hiểu và thể hiện trọn vẹn những ca khúc không bao giờ cũ theo thời gian ấy. Vì vậy cho tới khi Linh cảm thấy thực sự vững vàng và có thể hát đúng với tinh thần, truyền tải được cái "hồn", tinh thần của bài hát thì Linh mới quyết tâm theo đuổi. Linh chỉ luôn tâm niệm rằng đã theo đuổi là phải thành công, nếu không nổi tiếng thì cũng coi như là một sự thất bại.

 

P.V: Gần đây, Linh liên tiếp có các sự kiện âm nhạc để đưa mình đến gần với công chúng thủ đô. Những sự kiện âm nhạc khá gần nhau, bạn đã gặp những thuận lợi, khó khăn gì?

 

Linh Linh: Linh cảm thấy mình cũng khá may mắn dù mới chính thức ra mắt DVD đầu tay cách đây chưa đầy hai tháng nhưng Linh cũng nhận được nhiều lời mời tham gia nhiều chương trình khác nhau. Đối với Linh đó là một cơ hội tốt để giới thiệu giọng hát của mình tới đông đảo công chúng yêu nhạc.Tuy nhiên, Linh  cũng cần phải luyện tập nhiều hơn, sáng tạo hơn để tìm ra phong cách âm nhạc riêng. Đồng thời cũng phải làm sao để những ca khúc cũ mà mình thể hiện không khiến khán giả cảm thấy "ngán". Đối với Linh đây cũng là một áp lực tinh thần rất lớn.

 

 

 

 

P.V: Vậy bạn có tự tin là mình sẽ thành công?

 

Linh Linh: Linh luôn tâm niệm chỉ cần làm hết sức, cố gắng hết mình thì ắt sẽ thành công. Với Linh "thành công là một hành trình chứ không phải là đích đến", Linh cũng định nghĩa sự thành công không phải là có thật nhiều tiền, có thật nhiều đại gia theo đuổi mà thành công là được sống trọn vẹn với đam mê của mình và lúc nào cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ công chúng yêu nhạc.

 

P.V: Sở trường của Linh là dòng nhạc xưa? Bạn sẽ theo đuổi duy nhất dòng nhạc này để khẳng định tên tuổi của mình hay cũng sẽ biến hóa đa dạng để phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả?

 

Linh Linh: Như Linh đã nói ngay từ đầu đó là Linh ghét sự nhàm chán, sự lặp lại, một màu trong nghệ thuật nhất là trong âm nhạc. Linh luôn muốn cống hiến hết mình trong âm nhạc, để mỗi lần bước ra sân khấu khán giả sẽ thấy một Linh Linh đa sắc, đa diện, biến hóa và không nhàm chán. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc tôi sẽ đánh mất "cái tôi" cá tính, nét riêng để phân biệt Linh Linh với một nữ ca sỹ khác. Nhạc xưa vẫn là cái đích mà Linh theo đuổi và chọn nó là gam màu chủ đạo trong sự nghiệp của mình. Nhưng vừa rồi, bạn cũng thấy tại chính miniconcert "Chuyện chúng mình" của Linh và anh Dương Ngọc Thái, Linh cũng đã cho khán giả được thấy Linh như thế nào khi hát nhạc Tango, nhạc nhẹ và cả nhạc vàng nữa và khán giả vẫn đón nhận nồng nhiệt. Quan trọng nhất với người nghệ sĩ đó là sự chuyển mình linh hoạt và luôn hết mình để bung trổ dù ở bất kỳ thể loại nào.

 

 

P.V: Vậy Linh đánh giá như thế nào về sân khấu "nhạc xưa" hiện nay trong vai trò là một ca sỹ?

 

Linh Linh: Câu hỏi này thật khó để trả lời. Nhưng với Linh là một ca sỹ hát và theo đuổi nhạc xưa, Linh nhận thấy đây là địa hạt khá thú vị và sẽ là mảnh đất màu mỡ nếu ca sỹ có khả năng và biết tận dụng. Hát nhạc xưa khó mà dễ, dễ mà khó, làm sao để một ca khúc đã lâu năm khi hát lên trong thời điểm hiện nay phải khoác được áo mới và toát lên tinh thần mới. Đây là điều mà không phải ca sỹ nào khi chọn lựa dòng nhạc này cũng có thể phát hiện và làm được. Với riêng Linh thì mình cũng đang nỗ lực hết sức để tìm ra những con đường mới để đưa nhạc xưa chạm tới gần trái tim công chúng hơn.

 

 

 

P.V: Kế hoạch tiếp theo của Linh là gì?

 

Linh Linh: Tháng 4 hoặc tháng 5 Linh sẽ cho đời một CD nhạc xưa để tri ân khán giả. Cuối năm 2015 Linh cũng sẽ tổ chức một live show nữa tại nhà hát lớn. Còn thời gian trống Linh dành để đi hát, chạy show ở các chương trình ca nhạc tại Hà Nội và Sài Gòn.

 

 

Thảo Vi
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim