Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Hồng Quyên – Hát bằng đam mê
Thứ 2, 30/09/2019 - 11:34
Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, con đường âm nhạc đến với Hồng Quyên như một sự đã định. Từng đoạt được nhiều giải thưởng âm nhạc, cô coi đó là động lực để tiếp tục phấn đấu và theo đuổi sự nghiệp ca hát. Trên con đường gây dựng hình ảnh một ca sĩ chuyên nghiệp của Hồng Quyên có nhiều điều thú vị và cô luôn mong muốn cống hiến và hát bằng niềm đam mê để dành tặng những người yêu mến giọng hát của mình.

Con đường nào đã dẫn Hồng Quyên đến với âm nhạc và theo đuổi niềm đam mê ca hát?


Quyên sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 đời đờn ca tài tử, mang trong người dòng máu nghệ thuật truyền thống tài tử cải lương nhưng Quyên may mắn được sở hữu thêm lĩnh vực âm nhạc nữa. Cái nghề này người ta thường nói “Tổ cho sao nhận vậy”.  Năm 2001 Quyên may mắn được giải cao nhất trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình khu vực phía nam do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức, từ đó Quyên theo hoạt động âm nhạc cho quê nhà Bạc Liêu và được nhiều giải cao của  các cuộc thi toàn quốc .


 Đâu là dòng nhạc mà Hồng Quyên chọn để hát lâu đài và theo đuổi đam mê?


Hồi Quyên đi thi thì hay hát nhạc truyền thống , thỉnh thoảng cũng “đá đưa” nhạc trẻ nhưng có lẽ Quyên thấy rằng mình hợp với dòng nhạc dân ca trữ tình nên giờ Quên quyết tâm theo đuổi  2 dòng nhạc này. Và nếu được ủng hộ  Quyên cũng sẽ hoạt động môn nghệ thuật truyền thống của gia đình đó là tài tử, cải lương.

 

 


Thời điểm để Hồng Quyên cho ra mắt album đầu tiên? Bạn có thể chia sẻ các dự án trong âm nhạc?


Khi mới chân ướt chân ráo lao vào âm nhạc, Quyên không biết phòng thu chuyên nghiệp là gì cả. Khi lên Sài Gòn được các anh chị đi trước dẫn đi thu âm album đầu tiên đó là album Bậu nhớ người thương, màu sắc  đó đậm chất dân ca.. chỉ có 1, 2 bài trữ tình. Đó cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với một ca sỹ như Quyên khi phải tự lo mọi thứ từ A-Z để có một album tri ân những khán giả yêu thương mình.


 Thời gian bạn ấp ủ cho ra mắt album và thực hiện bạn có gặp khó khăn gì không? Khi nào bạn sẽ chính thức cho ra mắt sản phẩm của mình?


 Thật ra bây giờ  một ca sĩ ra album thì cũng không có gì trở ngại, miễn mình có đủ kinh tế thôi ( cười!). Khi thai ngén một đứa con tinh thần, ngoài vấn đề tài chính thì nội dung, màu sắc của album đó sẽ quyết định thành công hay không, khi Quyên xác định cho ra mắt sản phẩm thì đó phải là một sản phẩm mình thấy ưng ý nhất nên có lẽ không thể hấp tấp được. Năm nay Quyên dự định sẽ ra album và làm live show nhưng có lẽ không kịp đành phải lỗi hẹn sang năm.

 

 

 


Vậy bạn đã chuẩn bị những gì sau khi xác định con đường âm nhạc của mình?


Sắp tới Quyên sẽ lấn sâu vào mảng sản xuất âm nhạc, trong tháng này sẽ hoàn thành phòng thu chuyên nghiệp để có điều kiện ra sản phẩm liên tục để tặng các fan và những người yêu mến Quyên.


 Bạn muốn hướng đến một phong cách nào, hình ảnh nào trong âm nhạc?


Do Quyên theo đuổi dòng nhạc trữ tình dân ca nên mọi việc liên quân đến hình ảnh mình đều chỉn chu và cố gắng làm sao để hình ảnh của mình gắn liền với màu sắc âm nhạc mà mình đã lựa chọn. Quyên cũng luôn thích sự nhẹ nhàng mà tinh tế.


Con đường đến với âm nhạc đối với Hồng Quyên khá là "suôn sẻ", bạn có nghĩ mình là một người may mắn? Hoặc nếu khó khăn bạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?


Quyên may mắn vì mình sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều kí ức và cảm xúc trong Quyên giờ vẫn còn. Năm đó, sắp đến live show của Quyên thì trời bão mưa gió liên tục, rồi vé thì bán cũng sắp hết, còn có một ngày nữa là diễn ra, trong khi trước đó đã có mấy chương trình đã phải hoãn. Đêm đó Quyên ra giữa trời, xin trời xin tổ nghiệp cho live show được diễn ra suôn sẻ,  ngày hôm sau thấy trời vẫn mưa tưởng là không còn hy vọng gì thì đúng lúc đó má Ngọc Giàu, danh hài Vũ Thanh, Dương Ngọc Thái,  Hồ Việt Trung... những người có mặt trong liveshow bảo rằng: “ Dù có như nào thì live show cũng phải diễn ra, bao nhiêu khán giả cũng phải diễn”. Lúc đó Quyên khóc rất nhiều nhưng thật sự trời thương, đến trưa trời  tạnh mưa và có cả nắng nữa. Người đến mua vé ào ạt, cả ekip phấn chấn nhưng trong lòng Quyên lúc đó lo lắm mà không dám nói ra Quyên nghĩ cả ekip cũng như vậy. Sợ nhất là đang diễn mà trời lại mưa, vậy mà đúng khi diễn xong thì trời mới đổ mưa. Live show đã diễn ra tốt đẹp và thành công hơn mong đợi. Đời người nghệ sĩ có đôi khi có những thử thách nghiệt ngã như vậy đấy! Nhưng khi được tổ nghiệp thương thì mình lại có nhiều động lực để cố gắng và có sức mạnh để chiến đấu dài kỳ và cống hiến.
 Sở hữu chất giọng nữ cao linh hoạt, mượt mà kết hợp với vốn kỹ thuật bài bản. Theo bạn ngoài những điều kiện cần đó, một người ca sĩ còn thiếu những điều gì? Quyên thấy mình hạn chế về  ngoại hình, ước gì có thêm được chút chiều cao, nhưu vậy thấy mãn nguyện lắm rồi. 

 

 


Bạn có muốn thử sức mình ở vai trò sáng tác?


Mình đã thử sức rồi nhưng có lễ là ca sĩ thì nên tập trung chuyên môn để phát triển con đường mà mình đã chọn lựa. Quyên thấy mình cần làm tròn trách nhiệm ở một thể loại là  tốt lắm rồi.


Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống của bạn ngoài âm nhạc không?


Ngoài đam mê ca hát Quyên cũng tập tành  và thử sức mình với cai trò kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh Quyên chọn là bất động sản, bởi rất đơn giản khi có đủ kinh tế thì mình sẽ thảo sức mà đam mê nghề, chơi nghề mà không phải đắn đo suy nghĩ về chuyện “ cơm, áo, gạo, tiền”.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Anh Kiệt
 

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim