Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Hoàng Tùng – “Hướng đến một nghệ sĩ đa phong cách”
Thứ 2, 23/10/2017 - 12:14
Ca sĩ Hoàng Tùng từng giành giải Quán quân giải Sao Mai 2003. Sau khi vượt qua những tên tuổi như Phương Thảo, Khánh Linh, Ngọc Khuê…Sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, năm 2008 Hoàng Tùng công tác chính thức tại Nhà hát Đài Tiếng Nói Việt Nam là ca sĩ thuộc Đoàn Ca nhạc mới. Trong thời gian hoạt động tại Nhà hát Đài Tiếng Nói Việt Nam, Hoàng Tùng từng đi biểu diễn khắp các tỉnh thành trong cả nước, kể cả miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh như Cao Bằng, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh…Anh vừa vinh dự nhận được giải thưởngTiếng nói Việt Nam nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc.

Cơ duyên dẫn anh đến với âm nhạc chuyên nghiệp?

Hoàng Tùng đến với âm nhạc rất tình cờ. Khi đó mới chỉ 6-7 tuổi tôi được đi sinh hoạt hè tại cơ quan bố mẹ và được hát bài  hát yêu thích là Chú voi con ở Bản Đôn.

Tôi đến với âm nhạc như một cái duyên vì gia đình tôi không ai theo nghệ thuật nhưng tôi nhưng lại rất đam mê âm nhạc. Khi tôi học cấp 2, gia đình có mua karaoke về hát và kinh doanh nên những lúc trống khách tôi cứ bật nhạc lên để tập hát, tôi hát được rất nhiều dòng nhạc. Sau đó tôi luôn tham gia phong trào văn nghệ của trường, tôi còn nhớ tôi hát bài Phượng hồng được thầy cô và bạn bè rất yêu thích. Đó cũng là động lực để tôi đã có suy nghĩ mình sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Là một nghệ sĩ trong thời kì mới, tôi đang hướng đến một nghệ sĩ đa phong cách. Nếu có thể tôi sẽ sáng tác các ca khúc cho chính mình.

 

 

Tại sao anh không đăng ký một cuộc thi hay tham gia vào các game show ca nhạc thực tế để tạo tên tuổi cho mình, cách mà các ca sĩ trẻ hiện nay đang theo đuổi?

Các game show bây giờ cũng có nhưng cái hay nhưng bản thân mình thấy mang tính thị trường giải trí nhiều hơn về phía mình định hướng mang tính nghệ thuật vậy nên nếu có tham gia thì chỉ là vui thôi…

Khi nào anh sẽ cho ra mắt những sản phẩm của mình?

Hiện tại tôi đã có một sảm phẩm DVD Tôi yêu quê tôi và CD Tình hoài hương. Dự định tháng 11/2017  tôi sẽ cho ra mắt một sản phẩm mới được kết hợp bởi 2 nhạc sĩ nổi tiếng là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và NS phối khí Duy Cường con trai của nhạc sĩ Phạm Duy. Đây là một dự án hứa hẹn là một sản phảm tốt đến với khán giả. Về tên sản phẩm tôi xin phép được giữ bí mật đến phút chót.

 

 

Anh có phải là người may mắn khi chinh phục con đường nghệ thuật, nếu có khó khăn thì đó là những điều gì?  Anh đã làm gì để vượt qua những khó khăn đó?

Tôi nghĩ khi đã xác định theo đuổi con đường nghệ thuật  thì ai cũng có may mắn và gặp những khó khăn. Cái may mắn ở đây là đã được sống với niềm đam mê nghệ thuật, còn khó khăn với riêng tôi đó là xuất phát điểm hơi muộn so với các bạn đồng trang lứa nên trong học tập có khó khăn đôi chút. Khi tôi được giải nhất Sao Mai 2003 thì có quá nhiều bài báo viết không đúng với bản chất vấn đề nên tôi thấy buồn và phải tìm cách vượt qua đàm tiếu và những khó khăn xung quanh vấn đề đó.

 

 

Anh mới nhận được giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ nhất, anh có thể chia sẻ về niềm vinh dự này của mình?

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đài tiếng nói Việt Nam, lần đầu tiên VOV tổ chức giải thưởng Tiếng nói Việt Nam nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc. Với những nỗ lực của bản thân, tôi rất vinh dự khi nhận được giải thưởng Tiếng nói Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn. Trong quãng thời gian công tác tại Nhà hát Đài TNVN, tôi đã thu khoảng 1.000 tác phẩm phát sóng trên làn sóng phát thanh và truyền hình của VOV. Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng Nói Việt Nam. Tôi cũng  từng được nhận được Bằng khen của Đoàn Đài TNVN, Đoàn khối các cơ quan Trung ương…

Ngoài lĩnh vực thu thanh, biểu diễn, tôi cũng tổ chức thực hiện thành công Hội nghị Báo chí cấp cao Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 8 (AMS 8), Lễ hội văn hoá Ẩm thực Thế Giới được tổ chức tại Hà Nội; Đạo diễn nghệ thuật trong The 78th Icold Metting; Đạo diễn nghệ thuật trong Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3 (AMMY+3) (các nước Đông Nam Á và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc)…

Cũng nhân dịp này, tôi đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam do Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng.

Đã hơn 14 năm theo nghệ thuật anh tôi luôn tâm niệm mình luôn giữ một trái tim đầy nhiệt huyết với âm nhạc. Ngoài việc biểu diễn phục vụ quần chúng, tôi còn tham gia giảng dậy bộ môn thanh nhạc tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội với mong muốn “giữ lửa” và nuôi dưỡng ước mơ âm nhạc của những thế hệ sau này.

 

 

Anh có thể chia sẻ về gia đình nhỏ của mình?

Gia đình nhỏ của  với hai cậu con trai, cậu lớn học lớp 3 cũng rất thích âm nhạc và một cậu mới 18 tháng tuổi. Bà xã của tôi là một biên tập viên âm nhạc ở VTV. Ngoài công việc thường ngày, tôi cũng như những ông bố khác là được đưa con đi học và dạy con học đàn ở nhà và thấy rất vui khi được phục vụ các “ông ấy”.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim