Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Hoàng Thanh Nga – Theo đuổi dòng nhạc trữ tình
Thứ 3, 09/04/2019 - 11:26
Hoàng Thanh Nga sinh ra và lớn lên tại Bắc Kạn. Cô có năng khiếu và bộc lộ khả năng ca hát từ khi cón rất nhỏ. Được thừa hưởng giọng hát từ bố mẹ và theo đuổi dòng nhạc trữ tình. Thanh Nga vẫn đang trên con đường đi tìm thành công với dòng nhạc này, và bất cứ ai nghe Thanh Nga hát đều cảm nhận được ở giọng hát của cô chứa đựng một tình cảm ngọt ngào đối với quê hương.

Con đường nào đã dẫn Hoàng Thanh Nga đến với âm nhạc theo đuổi niềm đam mê ca hát?

Từ khi còn rất nhỏ, khi đó mới 4 tuổi, Thanh Nga đã được đi hát, múa cùng với các bạn trong. Có lẽ do mình thừa hưởng gen nghệ thuật từ bố, bố Nga là một cán bộ văn công trong quân đội, đàn sáo bố đều biết, hát then, đàn tính của người dân tộc Tày vùng Việt Bắc. Mẹ Nga cũng có giọng hát rất hay và mình thật may mắn khi được thừa hưởng những điều đó từ bố mẹ. Trong suốt quá trình học từ mẫu giáo đến hết trung học phổ thông,mình một là cây văn nghệ xuất sắc của đội xung kích. Và Thanh Nga đã trúng tuyển trong dịp Đoàn Nghệ thuật dân tộc của tỉnh Bắc Kạn tuyển diễn viên năng khiếu để xây dựng Đoàn. Từ đó mình bắt đầu tự học thêm về thanh nhạc và theo đuổi con đường âm nhạc.

 

 

Đâu là dòng nhạc mà Thanh Nga chọn để hát lâu đài và theo đuổi đam mê?

 Bản thân Thanh Nga là một người con sinh ra tại quê hương Việt Bắc, núi rừng mênh mang, cuộc sống và con người nơi đây chân thành, bình dị, Có lẽ nếp sống đó cũng là một yếu tố cấu thành “chất” trong giọng hát của mình. Thanh Nga có chất giọng soprano của nữ cao, bay và sáng, phù hợp với dòng nhạc dân gian miền núi. Và đây cũng là dòng nhạc Thanh Nga theo đuổi và muốn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

 

 

Thời điểm để Thanh Nga cho ra mắt album đầu tiên? Bạn có thể chia sẻ, dự án trong âm nhạc?

Bất cứ ai đã học ra nghề đều hướng đến một cái đích, đặt ra mục tiêu để phấn đấu trong công việc. Nghệ Sĩ biểu diễn cũng như vậy, mình muốn làm album để đánh dấu khả năng và tên tuổi. Dự định ra album của Thanh Nga cũng ấp ủ rất lâu và chuẩn bị thực hiện. Bên cạnh đó, mình đã ra những MV về các ca khúc viết cho thể theo thể loại Dân gian dân tộc miền núi và đã rất được khán giả ủng hộ, đó cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao khi sản phẩm âm nhạc của mình được đón nhận. Có lẽ bây giờ khán giả cũng mong chờ những MV của ca sĩ hơn album nhưng vẫn vẫn sẽ ra album vào cuối năm nay và cũng mong được khán giả đón nhận.

 

 

Dự định sắp tới của bạn. Và bạn đã chuẩn bị những gì sau khi xác định con đường âm nhạc của mình?

Tới đây Thanh Nga sẽ giới thiệu một MV, ca khúc mang âm hưởng dân gian, mình đang hoàn thiện nốt phần hậu kỳ và sẽ ra mắt khán giả sớm thôi.

Bạn muốn hướng đến một phong cách nào, hình ảnh nào trong âm nhạc?

Thanh Nga vốn dĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình và dòng nhạc này cũng đã định hình cho mình phong cách khoan thai, nhẹ nhàng, âm nhạc bay bổng, dễ nghe và chắc chắn hình ảnh của mình sẽ giống như dòng nhạc mình đã lựa chọn.

 

 

Con đường đến với âm nhạc đối với Thanh Nga khá là "suôn sẻ", bạn có nghĩ mình là một người may mắn?

Thanh Nga thấy mình khá là may mắn. Từ khi biết hát, học hát và trở thành nghệ sĩ biểu diễn trên những sân khấu chuyên nghiệp, mọi thứ cứ đều đều như vậy. Nhưng may mắn đối với một nghệ sĩ không phải là điều quyết định để họ trưởng thành và đi đường dài với âm nhạc. Sau những may mắn Thanh Nga cũng đã nỗ lực hơn rất nhiều để có được những phút giây thăng hoa trên sân khấu và đến gần hơn với khán giả để khẳng định bản thân mình với người hâm mộ.

 

 

Sở hữu chất giọng nữ cao linh hoạt, mượt mà kết hợp với vốn kỹ thuật bài bản Theo bạn ngoài những điều kiện cần đó, một người ca sĩ còn thiếu những điều gì?

 Ngoài những điều nói trên còn phải có ngoại hình dễ coi, may mắn và cái cần nhất là phải không ngừng trau dồi, hội nhập và sáng tạo.

Với một gương mặt "ăn hình", Thanh Nga đã được các đạo diễn làm phim "để mắt". Nhưng do thời gian khá bận rộn, nên cuộc "dạo chơi" với nghệ thuật thứ 7 của bạn vẫn chưa được thực hiện. Liệu thời gian tới bạn có thử sức với nghệ thuật diễn xuất?

Trước đây, Nga có tham gia hai phim ca nhạc. Xu hướng bây giờ các đạo diễn ca nhạc hay làm thành phim ngắn, Viral có nội dung xuyên suốt các tác phẩm hay và rất gần gũi được đông khán giả đón nhận. Thanh Nga sẽ thử sức nếu có đạo diễn mời tham gia phim truyền hình.

 

 

Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống của bạn ngoài âm nhạc ra không?

Ngoài công việc biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ và chạy sô ngoài thì Thanh Nga có dạy thêm cho các bạn có năng khiếu ca hát và muốn theo đuổi nghệ thuật. Công việc chắp cánh cho những ước mơ của những ai yêu thích ca hát cũng khiến Thanh Nga thấy hứng thú. Tiếp xúc với các bạn thấy các bạn cũng đam mê và nghiêm túc nên Thanh Nga càng có động lực để đi cùng các bạn. Có lẽ sắp tới Thanh Nga cũng sẽ thử sức với kinh doanh.

Cám ơn bạn rất nhiều!

 

Hào Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim