Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Hiền Anh viết nhạc cho MV mới
Thứ 6, 22/09/2017 - 11:38
Đau đáu với nỗi hi sinh, sự gian lao vất vả của những người hùng thầm lặng cùng người thân và gia đình họ, Hiền Anh đã tự mình viết ca khúc Bài ca những anh hùng thầm lặng và dựng thành phim ca nhạc. Đây là bộ phim ca nhạc viết về sự hi sinh thầm lặng, đầy kiên cường của những người chiến sĩ công an trong cuộc chiến chống lại những kẻ buôn bán "cái chết trắng".

Hiền Anh có thể chia sẻ về bộ phim ca nhạc mới ra mắt?

Bộ phim ca nhạc hành động Hiền Anh vừa ra mắt nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Đây là một tác phẩm đầy tính nghệ thuật bởi ngay trong ca từ cũng như trong hình ảnh của MV là những câu chuyện có thật của những người chiến sỹ công an thầm lặng trên mặt trận phòng chống ma túy được dựng thành phim, phim có một ê kíp quá cứng nghề do ban văn nghệ của VTV sản xuất như đạo diễn Phú Trần, giám đốc sản xuất Đặng Thu Hương. Diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh, NSUT Hồng Liên, NS Thu Yến, NS Hoàng Cường, diễn viên đóng những pha võ thuật nguy hiểm và đẹp mắt chính là những vận động viên võ thuật Karatedo tuyển thủ quốc gia đã dành được rất nhiều huy chương vàng trong các kỳ Sea Games. Phối khí, nhạc sỹ Phúc Trường nhóm bè Cadilac, phòng thu Mix Hà Nội. Chúng tôi muốn đưa khán giả đến một cách nhìn khác ít nhiều khán giả sẽ hiểu và trân trọng sự bình yên chúng ta đang sống do đâu mà có.

 

 

Đời có những anh hùng thầm lặng là bộ phim ca nhạc viết về sự hi sinh thầm lặng, đầy kiên cường của những người chiến sĩ công an trong cuộc chiến chống lại những kẻ buôn bán "cái chết trắng", vì đâu bạn lại có ý tưởng này?

MV Bài ca những anh hùng thầm lặng tôi may mắn được tiếp xúc nhiều với các chiến sỹ công an, đặc biệt bên đội hình sự cảnh sát điều tra về ma túy. Tôi đau đáu bởi tình đồng đội của họ như anh em ruột. Tôi đã khóc khi nhìn thấy đứa bé 6 tuổi nhưng chưa một lần nhìn thấy bố vì bố em đã hy sinh khi em chỉ còn 1 tháng nữa chào đời. Tôi chợt nghĩ rằng mình đầy đủ mà nuôi con còn cảm thấy vất vả nhưng một người vợ trẻ, người mẹ trẻ lẻ bóng nuôi con một mình mà thấy tim mình đau quặn. Đối với các anh chiến sĩ công an, bố mẹ và  vợ con chỉ cần thấy các anh mỗi ngày nghe giọng nói một nụ cười tươi, là biết rằng: “Con mình vẫn bình yên, chồng và bố mình ổn… Cuộc sống của những người chiến sỹ công an trên mặt trận nguy hiểm bắt những kẻ gieo cái chết trắng là vậy. Mỗi ngày được sống đối với họ như là một sự tái sinh. Tôi nghĩ rằng, tôi cần phải làm gì đó để tri ân các anh, tri ân những người mẹ, người vợ đã hy sinh hạnh phúc của riêng mình để đổi lấy sự bình yên cho đất nước. Tôi viết lên ca khúc này để mọi người có một cái nhìn nhân văn hơn về cuộc sống và hiểu được giá trị hòa bình. Chưa kể sự nguy hiểm của cái chết trắng, tổn hại cho cả một thế hệ sau. Bằng một ca khúc, tôi thực sự muốn gửi tới khán giả những thông điệp sâu sắc nhất của mình.

 

 

Đạo diễn Phú Trần có vai trò rất lớn trong MV của chị để có được một bộ phim ca nhạc thành công như vậy, bạn và anh ấy đã có những ý tưởng và kết hợp ăn ý với nhau như nào?

Tôi thực sự cảm ơn đạo diễn Phú Trần rất nhiều, anh nói với tôi rằng kịch bản đã có sẵn trong lời bài hát của em rồi, anh thực sự xúc động khi được giao làm một nhiệm vụ to lớn như vậy. Anh tỷ mỷ đến từng chi tiết, ánh mắt và cảm xúc của từng tuyến nhân vật. Điển hình như lúc đang ghi hình, nước mắt tôi cứ chảy ra lặng lẽ mà đạo diễn không hề yêu cầu nhưng đó là cảm xúc. Tôi chỉ thấy đạo diễn nói với người làm cùng: “Thay ống quay nhanh lên, nhanh…” Lúc đó tôi không hiểu gì cả nhưng đến khi xem MV thì tôi thấy mắt tôi luôn trong trạng thái đỏ và khóc nhưng lại là sự kìm nén từ bên trong. Cảnh truy bắt tội phạm cũng vậy, đạo diễn bắt nét ánh mắt của anh Việt Anh hóa thân vào vai chiến sỹ công an rất can trường, quyết đoán nhưng khi trở về nhà với người yêu thì lại nồng ấm, toát lên vẻ hiền lành. Anh làm việc quên ăn, chỉ uống nước, tôi liên tục hỏi nhưng đạo diễn Trần Phú bảo: “Em cứ lo cho mọi người đi”. Cứ  như thế gần 3 ngày trời quay liên tục không ngủ. Cho đến ngày quay cuối cùng kết thúc, anh nói rằng chợp mắt một chút để tối về bắt đầu dựng phim để kịp đúng 19/8 phát hành.

Bạn có khó khăn gì khi đây là lần đầu tiên tự viết nhạc cho chính mình?

Đây là ca khúc thứ 2 tôi viết nhạc. Ca khúc trước đây Khúc hát ân tình tôi cũng mới phát hành cách đây 2 tháng và được sự đón nhận và quan tâm rất nhiều của khán giả. Tôi thấy rằng sáng tác không khó nhưng cái khó chính là cảm xúc thực mà thôi. Vì tôi là ca sĩ nên tôi viết ca khúc theo cảm xúc, tư duy âm nhạc của mình chứ tôi chưa bao giờ dám nhận mình là nhạc sỹ.

 

 

Trong bộ phim ca nhạc này, diễn viên Việt Anh đã vào vai một chiến sĩ công an khá đạt nhưng để mời anh ấy tham gia vai diễn này, bạn có gặp khó khăn gì khi Việt Anh đã là sao và dày kín lịch?

Về diễn viên chính trong MV của tôi, diễn viên Việt Anh, vì anh đã quá nổi tiếng với những vai diễn mang lại ấn tượng cho khán giả. Còn trong MV này tôi xin nói ngắn gọn rằng: Việt Anh xứng đáng được các bạn trẻ yêu mến, đơn giản anh sống có tâm và tầm. Việt Anh nói rằng thật vinh dự cho anh khi được hóa thân, được sống cùng các chiến sỹ công an đó là một tự hào. Tổ quốc luôn biết ơn các anh, một sự tri ân cho ngàn lời muốn nói.

Bạn có thể chia sẻ về dự án tiếp theo của mình?

 Tôi vẫn còn đang làm một sản phẩm MV tiếp theo và đang tạo vốn cho chính cuộc đời nghệ sỹ của mình bằng những tác phẩm nghệ thuật. Tôi mong rằng sẽ có một đêm nhạc được sống và thăng hoa tại Nhà hát lớn trong tương lai gần.

Ca sĩ, cô giáo, viết nhạc…trong tương lai Hiền Anh muốn thử sức mình ở vai trò gì nữa?

Tôi không quá tham vọng nhưng tôi lại luôn muốn khám phá những gì xung quanh mình để lỡ sau này già tôi cũng không phải hối tiếc. Mọi việc tôi sẽ để hai chữ “tùy duyên”. Trong mùa Vu Lan năm nay tôi cũng biên tập một cuốn sách nhạc Phật để phát tâm tặng cho các quý Thầy và các quý Phật tử mang tên Niệm bình an. Tôi chỉ muốn sống và lao động nghệ thuật theo đúng nghĩa của nó. Bản thân tôi cũng luôn muốn hướng tới sống một cuộc sống có ích nên sắp tới nếu lấn sân sang một lĩnh vực khác thì tôi nghĩ rằng vẫn liên quan đến âm nhạc mà thôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim