Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Hiền Anh- “Không bao giờ ngừng học hỏi”
Thứ 5, 21/03/2019 - 13:22
Có những nghệ sĩ may mắn, cuộc đời và sự nghiệp như được trải sẵn thảm hoa hồng. Hiền Anh thì ngược lại, con đường đi của cô như trải đầy gai nhưng cô gái ấy đã mạnh mẽ vượt qua, bằng nội lực của chính mình.

Có những nghệ sĩ may mắn, cuộc đời và sự nghiệp như được trải sẵn hoa hồng. Nhưng dường như Hiền Anh thì ngược lại, con đường đi của chị như trải đầy chông gai và thử thách?

Bất kỳ ai cũng mong muốn cuộc đời của mình được thuận buồm xuôi gió nhưng có lẽ số phận của một con người đều đã được định sẵn từ khi sinh ra. Có những lúc Hiền Anh cũng tự hỏi tại sao cuộc đời lại mang đến cho mình những thử thách nghiệt ngã như vậy? Nhưng rồi đến thời điểm hiện tại Hiền Anh phải cảm ơn những thử thách và khó khăn mà mình đã từng trải qua vì nó làm cho mình trưởng thành hơn. Nhờ đó mà Hiền Anh hiểu được sâu sắc hơn về con người, về nhiều vấn đề trong cuộc sống và hoàn thiện chính bản thân mình. Không có cách gì vượt qua thử thách bằng cách đương đầu với nó, đầu hàng những khó khăn là mình tự giết chết cuộc đời của chính mình. Tình yêu với cuộc sống cũng như với sự nghiệp ca hát, yêu gia đình  đã giúp Hiền Anh lựa chọn và đương đầu với mọi thử thách để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra, để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

 

Sau những chông gai, hiện tại Hiền Anh đã bằng lòng với cuộc sống của mình?

Sau những nỗ lực mà Hiền Anh đã cố gắng vượt qua thì ông trời quả thực đã không phụ mình, cho mình những niềm khát khao cháy bỏng hơn, làm động lực để vươn lên những điều tốt đẹp hơn. Ở mỗi một thời điểm sẽ có những khó khăn vất vả riêng nhưng Hiền Anh của  ngày hôm nay đã thấy rằng ông trời cho mình khá nhiều  và mình là một trong số những người nghệ sĩ may mắn, đã được  truyền thông ưu ái, được khán giả yêu quý. Mọi bước đi  của Hiền Anh đều được mọi người ủng hộ. Có lẽ trong mỗi con người chúng ta đều ẩn chứa trái tim của sự nhân ái, sẻ chia.

Người ta vẫn nói, đã “giỏi việc nước” thì khó mà “đảm việc nhà”, trong khi chị luôn chu toàn cả hai, bí quyết của chị là gì?

Hiền Anh nghĩ rằng ai sinh ra là phụ nữ, có thiên chức làm mẹ đều sẽ như Hiền Anh, phụ nữ trong thời chiến “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Trong mọi giai đoạn của lịch sử, người phụ nữ luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng, phụ nữ luôn “giỏi việc nhà” bởi họ luôn dành tình cảm đói với chồng cũng như con của mình, cả cuộc đời họ luôn vì tương lai của các con và họ biết rằng họ sẽ không bao giờ đi mãi cùng các con trong cuộc đời này. Hiền Anh luôn cảm nhận rằng cứ ngày nào được gần, chơi với con đều là những giây phút quý giá nên nếu có bận rộn đến mức nào đi chăng nữa cũng cố gắng lo bữa ăn và công việc học hành thật ổn định cho con, lo cho sức khỏe của chồng. Với nghệ thuật, Hiền Anh luôn đam mê và muốn khẳng định mình, Hiền Anh bị cuốn theo công việc, cuốn theo đam mê để làm tốt công việc của mình. Những lúc không bận bịu mình luôn muốn nấu cho gia đình những bữa cơm ngon và mình cố gắng hết sức để gia đình có nhiều thời gian bên nhau.

 

 

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của chị cách đây chưa lâu, không như phần lớn nghệ sĩ có cả ê kíp hỗ trợ, ca sĩ khách mời, nhóm múa, trang phục, trang điểm, phát hành vé…chị đều tự lo, có phải chị là người khá cầu toàn?

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Hiền Anh như một lời tri ân đến với khán giả, anh em đồng nghiệp. Có lẽ đây là một liveshow đặc biệt vì Hiền Anh tự mình lo hết và đó là một đêm diễn thành công ngoài mong đợi dù trước đó Hiền Anh đã phải khá vất vả để lo từ thủ tục đến các khâu của chương trình. Có lẽ cả đời này cũng không thể tri ân hết những tình cảm mà khán giả đã dành cho Hiền Anh.

Dường như càng khó khăn, chị càng có nhiều năng lượng để cho ra mắt những tác phẩm âm nhạc?

Đối với Hiền Anh, âm nhạc như một sự cứu cánh, như một người thày đốt năng lượng, đốt tư duy, đốt sự căng thẳng, mệt mỏi của  cuộc sống, đốt cả nỗi buồn và tress. Mỗi khi cầm mic lên  Hiền Anh như một người được trải lòng mình vì vốn dĩ Hiền Anh không phải là người hay kêu than. Chỉ có tác phẩm âm nhạc mới nói lên được những gì mình đang mong muốn, cái gì mình đang khát khao và mình sẽ chọn một ca khúc tại thời điểm đấy thích hợp với cảm xúc của Hiền Anh. Mỗi một ca khúc cũ hay mới đều gắn liền với nỗi niềm khát khao rất lớn của Hiền Anh, và mỗi lần như vậy Hiền Anh đều muốn cân bằng cảm xúc bằng cách ra sản phẩm âm nhạc. Cả đời này Hiền Anh sẽ sống mà không thể thiếu được âm nhạc.

Cách đây một năm chị mở phòng trà, công việc kinh doanh của chị có thuận lợi không?

Hiền Anh may mắn khi được bạn bè, anh chị em đồng nghiệp ủng hộ, chia sẻ, luôn đồng hành cùng nên công việc kinh doanh khá là thuận lợi. “Cứ cánh cửa này đóng lại có cánh cửa khác mở ra”. Đó là trong kinh doanh, còn ước mơ của Hiền Anh là mở được một trường học nhỏ, xinh xắn dành cho những học viên nhí vì mình rất yêu trẻ nhỏ.

Trong năm nay chị có những dự án âm nhạc như thế nào?

Trong năm nay Hiền Anh đang gom một khoản kinh phí và mong rằng những nhà tài trợ có thể giúp Hiền Anh thực hiện một live show thực hiện tại Nhà hát lớn. Cách đây mười mấy năm khi Hiền Anh đi xe đạp qua Nhà hát lớn, Hiền Anh đã nghĩ, mình phải phấn đấu để làm một liveshow tại đây. Hiền Anh đang chuẩn bị cả về tinh thần lẫn vật chất để cống hiến bằng một đêm nhạc trong năm nay.

 

 

Người ta thấy một Hiền Anh càng ngày càng đằm và sang trọng, có phải chị đang hướng đến một hình ảnh mới?

Là một người làm nghệ thuật nên Hiền Anh luôn mong muốn được học tập, nắm bắt xu thế  mới của xã hội. Mình làm gì để không đánh mất mình nhưng lột tả được cái khát khao, học hỏi của mình đến khán giả và khi khán giả cảm nhận được sự thay đổi và cổ vũ mình thì đấy là một sự học hỏi thành công và Hiền Anh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi. Nghệ thuật là một sự xoay vần và không bao giờ dậm chân tại chỗ, chính vì vậy hiền Anh sẽ còn đổi mới để khán giả lúc nào cũng thấy được sự thay đổi tích cực của Hiền Anh

 

Sản xuất & Truyền Thông: Tarah Vũ Thái Anh
- Photo: Phạm Nam (Larva Studio)
- Make up: Hằng Camellia
- Hairstylist: Vương Ngọc Anh
- Phụ Kiện: Mivaly
- Trang Sức: Boss Luxury
An An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim