Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Dương Edward – “Sống hết mình với con đường mình đã chọn”
Thứ 6, 24/08/2018 - 11:52
Là du học sinh Việt tại Anh, nói về đam mê ca hát, Dương Edward kể rằng anh bắt đầu thích nghe nhạc từ năm lớp 6, với những ca khúc của Westlife, Boyzone, Il DIVO và Backstreet Boys. Sau đó thì sở thích lớn dần thành thành đam mê lúc nào không biết, Edward từng là “cây văn nghệ” của trường cấp 2 và cấp 3 và giờ đang là một ca sĩ khá “hot” và được khán giả yêu thích.

Mối duyên với âm nhạc đến với bạn như thế nào?

Về niềm đam mê âm nhạc thì có lẽ khởi điểm là từ lúc Dương học mẫu giáo, Dương vẫn nhớ loáng thoáng mình đã lẩm bẩm hát theo ca khúc Heal the World của ông vua nhạc Pop Michael Jackson dù lúc đó vẫn còn đang học lớp mẫu giáo. Nhưng nếu ca hát một cách nghiêm túc thì phải đến lớp 6 lớp 7, thay vì đá bóng và chạy nhảy cùng các bạn con trai khác thì mình lại dành trọn thời gian cho những nhóm nhạc như Westlife và Backstreet Boys. Dương vẫn nhớ mình đã phải tự nghe và chép lời để có thể hát theo những bài hát của thần tượng. Mọi thứ cứ lớn dần cho đến thời điểm lớp 10 là lúc Dương đã quyết định sẽ theo học âm nhạc và theo nghiệp về nhạc. Dương nghe và yêu thích rất nhiều các thể loại âm nhạc của các thập niên khác nhau, tuy vậy, sở trường của mình vẫn là Pop.

 

 

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư cũng như những kỷ niệm từ khi bắt đầu trở thành một ca sĩ?

Đến giờ thì danh xưng ca sĩ vẫn chưa quá quen với Dương dù đó luôn là giấc mơ của Dương từ những ngày còn nhỏ. Dương vẫn luôn nghĩ về mình là một nghệ sĩ trẻ có tinh thần cố gắng và may mắn là sự cố gắng đó đã được ghi nhận trong thời gian qua và Dương sẽ không bao giờ ngừng cố gắng. Về cuộc sống riêng tư thì cũng không có gì thay đổi nhiều, chỉ là công việc có bận rộn hơn và được nhận ra nhiều hơn. Vẫn nhớ những lần được mọi người nhận ra là Dương Edward tại phòng gym, rạp phim hay chỉ đơn giản là trên phố và kèm theo đó là những lời chúc tốt đẹp tới bản thân cũng như sự nghiệp, và cũng nhờ những kỉ niệm như vậy mà mình cảm thấy có thêm rất nhiều động lực cũng như tự tin để có thể khẳng định mình trên con đường âm nhạc.

 

 

Tại sao bạn không đăng ký một cuộc thi hay tham gia vào các game show truyền hình thực tế để tạo dựng tên tuổi cho mìn, như  cách mà các ca sĩ trẻ hiện nay đang theo đuổi?

Mình tự nhận thấy mình không có duyên với những cuộc thi âm nhạc, Dương đã từng tham gia cũng kha khá các cuộc thi được phát trên truyền hình và kỉ niệm thì cũng khá nhiều. Chỉ là sau một thời gian làm nghề thì giờ Dương đã hiểu, không quan trọng là mình đi được bao xa trong các cuộc thi mà là mình học được những gì và áp dụng ra sao khi ra với thị trường thực tế. Còn về các gameshow giải trí thì Dương hoàn toàn ủng hộ vì đó cũng là một cách để mình có thể đến gần hơn với khán giả. Có lẽ trong tương lai gần khán giả cũng sẽ thấy Dương xuất hiện nhiều hơn ở các gameshow.

 Bạn có thể bật mí về sản phẩm sắp ra mắt của mình ?

Thực tế là sau những bản cover thì Dương đã debut bằng một sáng tác của của chính mình là ca khúc I know. Tuy nhiên mình cũng đang trong quá trình chuẩn bị để cho ra mắt thêm những sản phẩm mới, cụ thể là trong một tương lai rất gần nên mọi người hãy chờ đợi và ủng hộ cho Dương nhé! Sản phẩm chuẩn bị ra mắt lần này sẽ là một hình ảnh mới và những chất liệu âm nhạc mới bởi lần này sẽ là sự hợp tác của Dương với những nhạc sĩ khác.

 

 

Bạn có phải là người may mắn khi chinh phục con đường nghệ thuật, nếu có khó khăn thì đó là những điều gì?

Không người nghệ sĩ nào thành công mà không cần đến may mắn và Dương cũng không phải ngoại lệ. Còn nếu nói về khó khăn thì với một nghệ sĩ trẻ như Dương có lẽ là vô vàn. Tuy nhiên như Dương đã nói, vì mình còn trẻ nên mình sẽ luôn tìm tòi và cố gắng để có thể cống hiến hết mình với con đường mình đã chọn.

Nếu không có âm nhạc, bạn sẽ làm công việc gì?

Nếu không là một ca sĩ thì có lẽ Dương sẽ là một hoạ sĩ, một nhà thiết kế thời trang hoặc là một PT với một phòng tập riêng.  Có nhiều cách để thành công khi lấn sân vào showbiz: Chăm chỉ sáng tạo nghệ thuật, nền tảng học thức tốt, trau dồi giọng hát hoặc dùng nhiều chiêu trò để tạo scandal để nổi tiếng... Đối với Dương thì mọi thứ luôn như một cuộc thi chạy bền hơn là nước rút vậy nên Dương xin được chọn cách thứ nhất với sự cố gắng, chăm chỉ sáng tạo và một tư duy âm nhạc tốt, phần còn lại có lẽ phụ thuộc vào may mắn.

 

 

Du học nước ngoài cũng là một gợi mở hay cho những ca sĩ chính thống, xa hơn nữa, trở thành một nghệ sĩ thế giới, có biên độ hoạt động nghệ thuật vượt ra ngoài biên giới VN, bạn đã bao giờ nghĩ tới điều này?

Đó có lẽ đã luôn là mơ ước của Dương ngay từ còn đi học, tuy nhiên Dương nghĩ mình cần làm tốt với thị trường âm nhạc Việt Nam trước khi muốn đi xa hơn.

Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống ngoài âm nhạc của mình?

Cuộc sống của mình cũng khá bình thường như bao người, chỉ là Dương tự nhận thấy mình là một người khá có kỉ luật với bản thân, luôn ăn ngủ đúng giờ cũng như đi tập gym 6 ngày 1 tuần. Ngoài ra những lúc không làm gì liên quan đến nhạc thì mình sẽ dành thời gian cho những công việc khác như thư giãn cùng gia đình hay bạn bè.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim