Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Đinh Hiền Anh – “ Mạo hiểm” đổi mới với Thương
Thứ 6, 07/09/2018 - 11:54
Dự án âm nhạc Thương là sản phẩm âm nhạc mới nhất, công phu nhất từ trước tới nay của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh. Là một dự án mà Đinh Hiền Anh và ê kíp đã ấp ủ thực hiện trong một thời gian dài, Thương gồm 3MV từ 3 ca khúc của những tác giả nổi tiếng: Phút yêu xưa ( Tú Dưa), Cảm xúc yêu ( Đỗ Bảo), Mong manh cánh tàn ( Hoàng Hồng Ngọc)…

 

 

Chị có thể chia sẻ về dự án âm nhạc công phu nhất từ trước đến nay của chị?

Thương gồm 3 MV đến từ 3 tác giả có tiếng là nhạc sĩ Đỗ Bảo, tác giả Hoàng Hồng Ngọc và nhạc sĩ Tú Dưa. Tuy nhiên, tôi phải dùng từ "mạo hiểm" cho sản phẩm âm nhạc lần này bởi đây là lần đầu tôi ra măt sản phẩm dòng ballad. Dù vậy, phản ứng của khán giả khiến tôi thấy nó xứng đáng và là trải nghiệm tuyệt vời. Với bất cứ một ca sĩ nào, việc thể hiện dòng nhạc mới luôn là một thử thách bởi có thể thành công nhưng cũng có thất bại. Bản thân tôi cũng từng lo lắng trước sự thay đổi của mình nhưng muốn mang đến một màu sắc mới cho công chúng nên quyết định “mạo hiểm” trong lần thay đổi này.

 

 

Sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc Thương, chị nhận thấy phản ứng của khán giả thế nào?

Tôi hồi hộp theo dõi phản ứng của khán giả từng ngày và rất may là được đón nhận. Không ít người làm trong nghề cũng có những nhận xét tích cực về sản phẩm mới của tôi. Đó là sự thành công, niềm hạnh phúc khi "đứa con tinh thần" mà mình dồn tâm huyết đã được mọi người ủng hộ. 

Chị nghĩ sao khi có nhiều nhận xét cho rằng chị hát nhạc quê hương hay hơn nhạc nhẹ?

Tôi nghĩ rằng gu thưởng thức âm nhạc của mỗi khán giả khác nhau là khác nhau và điều đó không có gì lạ cả, tôi vốn là một ca sĩ có sở trường với chất liệu dân gian, đã sống cùng nó trong hàng chục năm nay. Kể cả khi tôi tạm thời không hoạt động chuyên nghiệp trong 10 năm, âm hưởng dân gian vẫn chảy trong máu của mình. Có người thích dòng quê hương, cũng có người thích dòng nhạc nhẹ. Tôi rất tôn trọng gu thưởng thức của khán giả với vai trò là người ca sĩ, tôi phải luôn cố gắng làm mới mình để thu hút được nhiều khán giả hơn nữa. Đấy là điều tuyệt vời trên con đường làm nghệ thuật. Sự so sánh của khán giả khi tôi hát các dòng nhạc khác nhau làm tôi thấy thú vị và hạnh phúc.

 

 

Trong âm nhạc của chị, nội dung luôn nói về tình cảm và những cảm xúc yêu thương vô bờ bến… đó có phải những gì chị dành cho ông xã?

Những ca từ, giai điệu đã đủ để nói lên điều đó, tôi nghĩ không cần phải nói kĩ. Nhưng tôi tin rằng, những bài của tôi cũng nói thay hộ nỗi lòng của nhiều người. Tình yêu trên thế gian này luôn đẹp và dạt dào như vậy mà. Và đôi khi chúng ta cũng không nên tự giữ nó cho riêng mình mà nên để cảm xúc của bài hát có những đời sống riêng của chính nó.

 

 

Từ sau khi giành giải Nữ hoàng Kim Cương, chị quay lại với niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc nghiêm túc hơn và khán giả nhìn thấy rõ những sản phẩm chất lượng của chị, quá trình này chị gặp phải những khó khăn gì?

Khó khăn khá nhiều. Trước hết là việc tôi sắp xếp công việc, thời gian để có thể đáp lại tình cảm của mọi người. Đôi khi việc chạy show cũng khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch làm việc của mình. Bởi tôi còn phải chăm lo cho gia đình và hai cháu nhỏ nữa. Tiếp đến là việc thực hiện các sản phẩm âm nhạc cũng khiến mình phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Công nghệ phát triển, các sản phẩm đòi hỏi sự chỉn chu trong các công đoạn thực hiện. Chính vì thế, để ra mắt được một MV như bạn thấy là điều không dễ dàng chút nào. Có khi tôi phải “dầm mưa, dãi nắng” để quay MV. Đi thu âm lúc 1, 2h sáng là chuyện bình thường. Có bản audio, MV phải sửa đi sửa lại nhiều lần tôi mới ưng ý, tôi vốn là người cầu toàn. Tuy nhiên, sau tất cả, tôi tin rằng nếu như mình cố gắng và có tình yêu với đam mê của bản thân, với nghệ thuật thì khán giả sẽ ủng hộ, và thực tế đã chứng minh điều đó.

 

 

Chị có thể chia sẻ “mối duyên” đưa chị và anh Tú Dưa đến với nhau trong âm nhạc?

Tôi và anh Tú Dưa có chung đồng điệu về cảm xúc trong âm nhạc. Cả hai đều là những người làm nghề nghiêm túc và thực sự cầu toàn với đứa con tinh thần của mình. Tôi tin rằng khi anh Tú giao sản phẩm của anh cho mình là đã có sự tin tưởng nhất định. Chính vì thế tôi luôn cố gắng để có thể hoàn thành được sản phẩm ở mức độ 100% khả năng của bản thân. Tôi nghĩ rằng tôi đã làm được và anh ấy cảm thấy hài lòng.

 

 

Xong sản phẩm âm nhạc này chị sẽ chuẩn bị gì cho những dự án tiếp theo?

Chắc chắn sẽ là những sản phẩm công phu và được đầu tư không kém E ấpThương. Tuy nhiên, ở thời điểm này, tôi chưa thể bật mí nhiều được. Chỉ mong khán giả hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Thương của Đinh Hiền Anh ở thời điểm hiện tại đã nhé.

Cảm ơn chị rất nhiều!

Đinh Hiền Anh theo đuổi đam mê của mình bằng việc thi tuyển vào trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội . Năm 2008, Hiền Anh tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai tại khu vực tỉnh Nghệ An và đoạt giải Nhì. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp khoa thanh nhạc hệ Cao đẳng trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, người đẹp bắt đầu con đường ca hát, biểu diễn tại nhiều phòng trà lớn nhỏ ở Hà Nội. Không lâu sau đó, cô chuyển hướng sang kinh doanh. Năm 2017 đánh dấu sự trở lại của Hiền Anh trong showbiz. Người đẹp giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quý bà thế giới tại Nga 2017, Nữ hoàng kim cương 2017 và ra mắt dự án E ấp. Vừa qua dự án Thương của Đinh Hiền Anh ra mắt đã nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn, đồng nghiệp và khán giả.

 

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim