Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Bùi Kiên Trung – Muốn trở thành một phù thủy Rocker
Thứ 3, 31/12/2019 - 21:39
Với nhiều người nghe nhạc, Bùi Kiên Trung là cái tên vừa quen lại vừa lạ. Anh bắt đầu con đường âm nhạc của mình khi có thể hát tất cả các thể loại nhạc từ thính phòng đến rock, ballad. Nhưng nổi bật và thành công nhất là rock, anh đã chinh phục khán giả bằng một chất giọng rocks cao vút, khỏe mạnh, đầy nội lực và cá tính. Anh đã xây dựng thành công một phù thủy Rocker....

 

 

Ai là người hướng bạn đến với âm nhạc chuyên nghiệp? Đối với âm nhạc, bạn chọn dòng nhạc nào?

Tôi đam mê âm nhạc từ nhỏ nhưng do hoản cảnh gia đình nên mãi đến năm 21 tuổi tôi mới có cơ hội được theo học khoa Thanh nhạc tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Khi học trong trường thì tôi hát Thính phòng nhưng sau khi tốt nghiệp tôi chuyển sang hát nhac nhẹ (ballad và rock).

Bạn có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư cũng như những kỷ niệm từ khi bắt đầu trở thành một ca sĩ?

Khởi đầu của tôi vô cùng khó khăn vì gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật. Bố tôi mất từ khi tôi mới 14 tuổi, nhà tôi có 5 anh chị em, tôi là con út trong gia đình, may mắn cho tôi là được sự che chở trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của mẹ và sự bao bọc của các anh chị nên tôi đã có cơ hội được theo đuổi niềm đam mê của mình.

Có những kỷ niệm mà tôi ko bao giờ quên được, đó là thời còn đi học cứ cuối tuần là tôi lại về xin tiền ăn và tiền sinh hoạt hàng ngày, về đến nhà thấy mẹ chân lấm tay bùn vất vả đi gom từng buồng chuối mua lại của nhà người ta, rồi đem ra chợ bán lấy tiền cho tôi. Rồi đến kỳ đóng học phí anh tôi lại tất bật chạy đôn chạy đáo vay hết người nọ đến người kia để cho tôi có đủ tiền đóng học phí. Nhìn cảnh anh tôi vất vả dầm mưa dãi nắng với những công trình xây dựng, người gầy gọ mặt đen nhẻm, một mình phải nuôi 4 đứa con nheo nhóc cộng thêm cả tôi nữa là 5. Nhìn cảnh đó tôi vô cùng xót xa. nhưng ông trời không phụ người, anh tôi xây và thiết kế đình chùa đẹp lắm, nên được rất nhiều nơi mời về xây chùa cho họ. Nhìn thấy mẹ và các anh chị thương yêu tôi như vậy nên tôi luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người. Và sau những cố gắng được sự dìu dắt của thầy cô, bạn bè thì tôi đã đạt được những thứ tôi muốn dù biết với người khác nó không thấm vào đâu nhưng với tôi, đó là một thành quả mà tôi không bao giờ mơ tới.

 

 

Tại sao bạn không đăng ký một cuộc thi hay tham gia vào các game show ca nhạc thực tế để tạo tên tuổi cho mình, cách mà các ca sĩ trẻ hiện nay đang theo đuổi?

 Bên ngoài còn rất nhiều người tài giỏi hơn tôi rất nhiều và tôi tự thấy mình chưa đủ khả năng để thi những chương trình như vậy.

Khi nào bạn sẽ cho ra mắt những sản phẩm của mình?

Tôi đang chuẩn bị một dự án âm nhạc cho năm 2020 với những sáng tác mới,c hủ yếu là rocks và ballat. Sản phẩm mới này đối với tôi rất tâm đắc. Tôi hy vọng sẽ được mọi người đón nhận.

 

 

Nhiều ca sĩ khi bước vào đời sống âm nhạc sẽ thường đánh dấu bằng một album hay một MV thật ý nghĩa, còn  bạn thì sao?

  Sau một thời gian đi biểu diễn thì trong năm vừa qua Kiên Trung cho ra mắt MV Thuỷ Thần và cũng được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người.

Bạn muốn xây dựng cho mình một hình ảnh như  thế nào?

 Đam mê, nhiệt huyết và nghiêm túc

Có nhiều  cách để thành công khi lấn sân vào showbiz: Chăm chỉ sáng tạo nghệ thuật, nền tảng học thức tốt, trau dồi giọng hát hoặc dùng nhiều chiêu trò để tạo scandal để nổi tiếng. Bạn chọn phương án nào?

Với tôi thì một người ca sĩ nói riêng và nghệ sĩ nói chung cần nền tảng học thức tốt, chăm chỉ, sáng tạo nghệ thuật và trau dồi giọng hát còn việc có nổi tiếng hay không điều đó tôi chưa từng nghĩ tới.

 

 

Bạn có phải là người may mắn khi chinh phục con đường nghệ thuật, nếu có khó khăn thì đó là những điều gì?  Bạn đã làm gì để vượt qua những khó khăn đó?

Tôi đến với con đường âm  nhạc khó khăn có, may mắn có. Như bạn biết đấy để đầu tư cho nghệ rất tốn kém. Tôi đã phải đi làm thêm cho nhiều nhà hàng, từng làm đầu bếp, lái taxi. Nói chung mình tự phải bươn chải nhưng tôi nhận thấy mình có duyên với nghề, theo được nghề đó đã là một may mắn rồi. Tôi chỉ cần cơ hội còn mọi cái mình phải cố gắng thật nhiều. Cũng may tôi được thầy, cô,  anh chị em bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều.

Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống ngoài âm nhạc của mình?

Ngoài việc đi hát thì  tôi còn làm kỹ thuật viên thu âm cho phòng thu H$A-176 đội cấn và làm  MC cho các sự kiện, tư vấn và eet up nhà hàng, khách sạn

Dự định sắp tới của bạn. Cuộc sống của bạn như thế nào, và bạn chuẩn bị những gì sau khi đã xác định được con đường âm nhạc của mình?

Tôi sẽ nắm bắt tất cả những cơ hội đến với mình và nhiệm vụ chính của bản thân là tiếp tục cố gắng hơn nữa để ngày càng phát triển trên con đường nghệ thuật.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim