Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ca sĩ Bảo Phương – “Hát để thỏa đam mê”
Thứ 3, 19/11/2019 - 15:58
Bảo Phương là một cô giáo nhưng yêu thích ca hát và đam mê âm nhạc đã ngấm vào máu cô tự bao giờ cho đến lúc gặp duyên Bảo Phương đã tự tin thể hiện bản lĩnh của một ca sĩ qua những tình khúc bolero. Bảo Phương hát mỗi khi cô rời giảng đường và đối với cô ca hát là để cho thỏa đam mê.

Nhận bằng thạc sĩ quản lý giáo dục nhưng cơ duyên nào khiến Bảo Phương đến với âm nhạc và theo đuổi niềm đam mê ca hát?

 Trước khi bước chân vào ca hát thì Phương là giáo viên tiểu học. Đam mê ca hát từ nhỏ, khi còn là học sinh, sinh viên,  phương luôn tham gia phong trào văn nghệ của trường. Khi đi dạy, Phương tích cực hoạt động các phong trào văn nghệ của huyện. Tham gia hát các ngày lễ, Phương cộng tác với trung tâm văn hóa huyện để lưu diễn trong các chương trình tuyên truyền. Phương cũng không nghĩ mình sẽ phát triển thành ca sĩ mà Phương chuyên tâm cho ngề giáo. Và rồi Phương đi học thạc sĩ quản lý giáo dục, trong một lần vào Đồng Nai thi, Phương tình cờ gặp gỡ một bạn trong giới showbiz, thấy Phương đam mê nghệ thuật nên bạn ấy đã động viên Phương thử sức với nghề ca hát. Bạn ấy đưa Phương vào Sài Gòn thu và hỗ trợ làm MV đầu tiên Một người đi. Đó là MV bạn ấy quay bằng điện thoại di động và về tự mày mò dựng phim. Từ lúc gặp bạn ấy cho đến lúc hoàn thành xong MV đầu tiên là đúng 10 ngày. Tức là không hề có sự chuẩn bị trước. Sau khi phát hành, MV được các bạn bè P hương ủng hộ nên Phương Mạnh dạn làm luôn 10 MV tiếp theo.

 

 

 Bolero có phải là dòng nhạc Bảo Phương chọn để hát lâu đài và theo đuổi đam mê?

Phương thích nhạc bolero, nghe nó sâu lắng và mượt mà. Lời ca đẹp và nhẹ nhàng. Phương có thể nghe và cảm nhận nhiều dòng nhạc, nhưng Phương chọn bolero để thể hiện.

Theo bạn để hát nhạc Bolero, khó nhất là điều gì?

Hát bolero thì ai ai cũng có thể hát, nhưng khó ở chỗ đưa cái tình vào bài hát. Hát thế nào để bật lên nội dung, cảm xúc của bài.

 Bạn có thể chia sẻ những  MV mà mình đã ra mắt?

Phương đã ra mắt được hơn 10 MV nhưng trong đó Phuong tâm đắc nhất là MV Mưa bụi 2. Với MV này, Phương hát bằng phong cách hoàn toàn khác, sang và không ủy mị, mặc dù kết cục cuộc tình buồn nhưng người con gái rất mạnh mẽ, tim đau nhưng cô ấy ko gục ngã. Bản phối chỉn chu và phương rất tâm đắc. Do phong cách mới nên Phương mong được mọi người ủng hộ.

Thời điểm để  Bảo Phương cho ra mắt album đầu tiên? Bạn có thể chia sẻ, dự án trong âm nhạc?

Phương ra MV đầu tiên vào ngày 8.6.2019, tính đến nay được 5 tháng. Phương vẫn ấp ủ một dự án làm bộ phim ca nhạc nói về cuộc sống của Phương đã qua với các bài bolero sáng tác cho riêng Phương. Đây là dự án lớn nên Phương cần chuẩn bị kĩ còn những thông tin khác xin phép được bí mật.

Thời gian bạn ấp ủ cho ra mắt album và thực hiện bạn có gặp khó khăn gì không? Khi nào bạn sẽ  chính thức cho ra mắt sản phẩm của mình?

  Phương hay quyết định ra mắt MV theo ngẫu hứng. Ngoài thời gian lên lớp, nếu rảnh Phương  sẽ tranh thủ hoàn tất MV. Làm để thỏa đam mê thôi, không đặt nặng áp lực. Phương hát bản năng chưa được rèn giũa cũng như chưa được học về bất cứ thứ gì của sân khấu từ phong cách biểu diễn đến kĩ thuật xử lý bài hát. Xưa giờ hát thế nào thì giờ cứ vậy thôi.

 Bạn có thể bật mí một chút về cuộc sống của bạn ngoài âm nhạc ra không?

 Cuộc sống của Phương ngoài  giảng dạy và âm nhạc thì tràn ngập niềm vui. Phương suốt ngày bận với học trò, mà học trò tiểu học thì các bạn biết rồi đấy, dễ thương lắm. Phương chủ nhiệm lớp 2 nên càng thấy các bé đáng yêu. Bận túi bụi với công việc trường lớp, rảnh thì đi quay, và Phương cũng tất bật với một số công tác từ thiện. Phương làm từ thiện không đao to búa lớn, chỉ xoay quanh những mảnh đời bất hạnh nơi Phương đang sinh sống, chủ yếu Phương giúp học sinh nghèo là nhiều.

 

 

Dự định sắp tới của bạn. Cuộc sống của bạn thế nào? Và bạn đã chuẩn bị những gì sau khi xác định con đường âm nhạc của mình?

  Phương không có dự định trước bất cứ điều gì cho tương lai. Phương muốn mọi thứ đến tự nhiên, như là vạn sự tùy duyên ấy. Chỉ có điều, nghề giáo là nghiệp, Phương ưu tiên số 1 vì kết quả công tác của Phương nó ảnh hưởng đến mầm xanh tương lai của đất nước. Còn ca hát là đam mê nên không đặt nặng buộc phải phát triển để kiếm tiền. Người ta dùng đam mê để kiếm sống, còn Phương thì ngược lại, đi làm kiếm tiền để nuôi lớn đam mê.

   Bạn muốn hướng đến một phong cách nào, hình ảnh nào trong âm nhạc?

Phong cách của Phương là dịu dàng trong tà áo dài Việt Nam, nhưng có chút mạnh mẽ chứ không “sến”.

Có bao giờ Bảo Phương nghĩ cát xê cũng quyết định đến cảm xúc của một ca sĩ.

Vì Phương theo đuổi đam mê nên cũng không quan trọng việc cát xê lắm nhưng đôi khi đó cũng là một thứ rất quan trọng đối với một ca sĩ chuyên nghiệp vì đó là sự được công nhận của chông chúng vì bản thân khán giả yêu thích và yêu cầu thì cát xê tăng là điều đương nhiên. Với riêng Phương, cát xê không bao giờ chi phối cảm xúc của giọng hát.

  Con đường đến với âm nhạc đối với Bảo Phương khá là "suôn sẻ", bạn có nghĩ mình là một người may mắn? Hoặc nếu khó khăn bạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

 Phương cũng nhận thấy là mình rất may mắn trên con đường âm nhạc. Phương vào nghề với thời gian rất ngắn nhưng có rất nhiều sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè, khán giả và các bạn nghệ sĩ. Khó khăn duy nhất là Phương phải vượt qua chính bản thân mình, phải tin là mình làm được.

 Sở hữu chất giọng nữ cao linh hoạt, mượt mà kết hợp với vốn kỹ thuật bài bản. Theo bạn ngoài những điều kiện cần đó, một người ca sĩ còn thiếu những điều gì?

Phương nghĩ người ca sĩ ngoài khả năng, năng khiếu của bản thân còn Phải được học tập và rèn luyện bài bản. Như vậy mới khai thác được hết năng suất công việc và dễ thành công hơn.

Bạn có muốn thử sức mình ở vai trò sáng tác?

Phương chưa bao giờ nghĩ là Phương sang tác nhạc. Nhưng Phương rất có năng khiếu viết văn, viết truyện. kếu có duyên, Phương muốn thử viết 1 kịch bản phim ngắn….

Với một gương mặt "ăn hình", Bảo Phương có muốn thử sức với lĩnh vực điện ảnh? Liệu thời gian tới bạn có thử sức với nghệ thuật diễn xuất?

Điện ảnh cũng là niềm đam mê, nếu có dịp, Phương cũng muốn thử vai một lần. Biết đâu đấy… bạn nhỉ?

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Khánh An

Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim