Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
Ban nhạc The Sand – Cháy hết mình với Rock
Thứ 4, 23/01/2019 - 12:22
The Sand (Cát) được thành lập tuy chưa lâu nhưng cũng đủ để ban nhạc tạo nên những ấn tượng riêng với khán giả yêu thích Rock. Tất cả những sáng tác và chơi nhạc của The sand chủ yếu theo cảm xúc.

Tại sao ban nhạc lại lấy tên The Sand (Cát)?

Mỗi người trong chúng ta đều là những hạt cát nhỏ nhoi trong cuộc đời rộng lớn. Cát cũng là 1 phần của đá, mà đá chính là Rock

Phong cách và hình ảnh của nhóm muốn hướng đến?

Ban nhạc muốn chơi thể loại nhạc theo phong cách Metal Ballad và Heave Metal. Bất kể ban nhạc hay ca sĩ nào cũng vậy, âm nhạc luôn hướng con người ta đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đôi khi chỉ là một giai điệu, một bản nhạc cũng làm thay đổi một điều gì đó từ tiêu cực sang tích cực.

 

 

Điểm chung các bài hát là mang tính nhân đạo và triết lý, đây có phải là tiêu chí sáng tác của nhóm?

 Chính xác. Ban nhạc luôn muốn các sáng tác của mình khiến người nghe cảm thấy yêu đời hơn, vượt qua được các khó khăn trong cuộc sống. Hoặc đơn giản là giúp người nghe cảm thấy thoải mái và thích thú

Điều gì làm động lực sáng tác cho các tác phẩm rock Việt của nhóm?

Chính là những gì đang xảy ra trong cuộc sống, ban nhạc muốn người nghe có thể cảm nhận và hiểu được nó qua lời hát, giai điệu của các sáng tác. Hơn nữa, các sáng tác cũng là những thứ quý giá của bất cứ ban nhạc nào, nó là một tác phẩm thể hiện được đầy đủ nhất những gì ban nhạc muốn nói, muốn truyền tải cho người nghe.

 

 

Các rock fan thường rất khó tính, vậy khi mới thành lập, ban nhạc đã vấp phải sự khó khăn như thế nào?

Rất nhiều khó khăn, từ việc đưa các sáng tác của mình ra công chúng sẽ vấp phải hai luồng ý kiến, một ủng hộ, một không ủng hộ. Không có show để biểu diễn vì mới thành lập ít người biết đến. Các rock fan có thể sẽ không để ý đến một ban nhạc mới nổi với các sáng tác chưa nhiều người nghe. Nhưng chúng tôi đã có thời gian buộc phải chấp nhận những điều đó và chinh phục khán giả dần dần bằng sự chân thành của các thành viên Cát.

 

 

 

Trước khi chọn rock cho mình, các anh có nhận thấy "khuôn viên" cho rock ở Việt Nam còn quá hẹp? 

Chúng tôi nhận thấy điều đó. Nhưng nếu ban nhạc chơi tốt, các sáng tác chất lượng thì hiệu ứng của nó lại ngược lại. Nhạc rock trong làng âm nhạc Việt Nam chiếm thị phần rất nhỏ nhưng chúng tôi nghĩ bất kể điều gì “ Cứ đi mãi sẽ thành đường” và Cát sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

 

 

Thực ra thì chưa thể so sánh được vì rock Việt Nam  đi sau quốc tế rất nhiều năm. Hơn nữa, phong trào rock trên thế giới có lúc đạt lên đỉnh cao và cũng có lúc thoái trào, còn ở Việt Nam thì mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Các anh có nghĩ vậy không?

Tôi cũng nghĩ như vậy, âm nhạc hay thời trang nó luôn có một vòng xoay chuyển, 20 năm mọi thứ lại gần như được quay lại. Ở Việt Nam nhạc rock nói riêng vẫn chưa có lịch sử sâu rộng. Dù sao tôi rất mong thời gian tới sẽ có những chuyển biến tích cực

 

 

Các thành viên trong ban nhạc đã bao giờ mâu thuẫn với nhau chưa?

Có chứ, nhạc rock bản chất nó rất cá tính nên người chơi rock cũng ít nhiều cá tính và cái tôi rất mạnh, mâu thuẫn là việc thường xuyên nhưng chúng tôi luôn tìm đến gốc rễ của vấn đề để giải quyết sao cho thỏa đáng. Tất nhiên, không phải vấn đề nào cũng làm hết được và đã có những thành viên ra đi vì không hòa hợp được. Nhưng nếu giải quyết được thì sự gắn bó trong ban nhạc lại tăng lên rất nhiều.

 

 

Khi nào các anh sẽ có một live show cho ban nhạc của mình?

Điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong mắt tôi thì cần phải xong CD đầu tay, xem công chúng tiếp nhận nó như thế nào,  tiếp đến còn phải làm một loạt các công việc khác rồi mới tính  được làm liveshow hay không. Tất nhiên, liveshow luôn là điều chúng tôi mơ ước

Chúng tôi đang thu âm những ca khúc đầu tiên, năm 2019 sẽ là một năm đẹp để ra album của band.

Cám ơn anh rất nhiều!

 

Anh Kiệt
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim