Loading ...


Âm nhạc Việt Nam
“Mừng xuân an lạc”
Thứ 2, 09/12/2013 - 11:23
Mừng xuân an lạc là tựa đề CD Vol.5 của nghệ sỹ Tâm Nguyện (Ngọc Cường) vừa ra mắt vào đầu tháng 12/2013, gồm 9 bài hát trữ tình, mang âm hưởng Phật giáo và ca ngợi quê hương, đất nước : Ánh Xuân, Năm mới sang thật vui, Việt Nam Phật giáo, Xuân Di lặc, Thầy tôi, Tiếng kinh của tôi, Đêm tụng kinh Pháp hoa và Xin nguyện hồi hướng.

Nghệ sĩ Tâm Nguyện đến với nhạc Phật giáo một cách rất tình cờ. Cách đây 10 năm, anh gặp thầy Thích Quảng Hiếu trong một chuyến đi làm Phật sự tại tỉnh Thanh Hóa. Nghe anh trình bày ca khúc Hoa mua trắng, thầy khuyên Tâm Nguyện nên chọn nhạc Phật làm con đường đi bởi chất giọng của anh rất hợp với dòng nhạc này. Và từ đó, Tâm Nguyện bắt đầu đến với nhạc Phật giáo. Kể từ ca khúc đầu tiên Mẹ từ bi (Nhạc sỹ Chúc Linh), anh đã có nhiều ca khúc thành công như: Niềm an vui, Quê hương cực lạc, Thầy tôi, trái tim từ bi…

Album Mừng xuân an lạc là một sản phẩm mang nhiều ý nghĩa với chất liệu văn hóa âm nhạc truyền thống mang âm hưởng Phật giáo nhưng vẫn thể hiện được cái nhìn tươi mới, một tư duy và thẩm mỹ âm nhạc hiện đại và một phong cách đầy mới mẻ của Tâm Nguyện.

Đặc biệt, đạo diễn trẻ Linh Đồng và êkip sản xuất chuyên nghiệp đã có màn ra mắt rất ấn tượng với 3 MV: Xuân Di Lặc (Hàn Châu); Năm mới sang thật vui (Vũ Ngọc Toản) và Ánh xuân (Phi Bằng). Các tác phẩm được dàn dựng công phu, tại nhiều ngôi chùa nổi tiếng phía Bắc như chùa Bằng A, Chùa Thắng Nghiêm… Đạo diễn Linh Đồng đã mang đến cho khán giả với những góc máy độc đáo nhưng gần gũi, khuôn hình hiện đại nhưng gắn liền với Phật giáo, khơi gợi và phản ánh được chiều sâu của các tác phẩm. Ngoài ra, album còn có sự góp mặt nghệ sỹ trẻ Nhật Minh song ca cùng ca sỹ Tâm Nguyện.  

Tâm Nguyện chia sẻ, số tiền thu được từ việc phát hành đĩa một phần sẽ được anh trích lại để cúng dâng lên Phật, làm những công việc Phật sự và làm công việc thiện như giúp đỡ các gia đình, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phần còn lại sẽ để chi phí cho việc phát hành những Album ca nhạc Phật giáo tiếp theo.

                            

Lam Khuê
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim