Loading ...


Âm nhạc thế giới
Hòa nhạc Hennessy 2017 - Đêm nhạc ấn tượng
Thứ 3, 06/06/2017 - 10:37
Tối 4/6 khán giả yêu nhạc cổ điển tại Hà Nội đã được thưởng thức một đêm nhạc đặc sắc do hai nghệ sĩ đến từ Nhật Bản thể hiện - Fumiaki Miura, một trong những nghệ sỹ violon 9X xuất sắc nhất hiện nay cùng nghệ sĩ dương cầm tài năng người Nhật Akira Eguchi. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử chương trình này có sự tham gia biểu diễn của cặp song tấu đến từ đất nước mặt trời mọc.

Khởi nguồn từ năm 1996, với sự trình diễn của nghệ sĩ Cello huyền thoại người Nga Mstislav Rostropovich, 20 năm qua, mỗi năm Hennessy Concert Series đều mang đến Nhà Hát Lớn những nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhạc cổ điển, Opera với nhạc mục xuất sắc qua những chương trình biểu diễn trực tiếp chỉ với một đêm duy nhất.

 

 

Năm nay, chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 21, hai nghệ sĩ đến từ đất nước mặt trời mọc mang đến cho công chúng yêu nhạc cổ điển thủ đô những nhạc phẩm của các tác giả nổi tiếng như Mozart, Dvorak, Stravinsky, Beethoven như: Bản Romance cung Fa trưởng, Op. 11 của Dvořák; Bản Sonata cung Rê trưởng dành cho Piano và Violon, K. 306 của Mozart; Khúc Divertimento dành cho violon và piano từ vở ballet 'Le baiser de la fée' (Nụ hôn của tiên nữ) của Igor Stravinsky; Bản Sonata dành cho Violon và Piano số 10 cung Sol trưởng, Op. 96 của Beethoven.

 

 

Nghệ sỹ violon Fumiaki Miura 

 

Fumiaki Miura nổi tiếng trong cuộc thi Violon quốc tế Hannover mang tên nhạc sĩ – nghệ sĩ violon Joseph Joachim mùa thi 2009 với cú hat-trick giải thưởng: giải nhất cuộc thi đồng thời đoạt giải thưởng của giới phê bình âm nhạc và giải thưởng do khán giả bầu chọn. Nghệ sĩ violon trẻ người Nhật Bản này đã khẳng định vị thế là một trong những nghệ sĩ thành tựu nhất giữa thế hệ các nghệ sĩ đồng trang lứa. Ở tuổi 23, Fumiaki đã biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới và biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhiều nhạc trưởng danh tiếng. Anh cũng đã góp mặt tại nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Trong khi đó với nghệ sỹ Akira Eguchi, kể từ buổi biểu diễn ra mắt lần đầu thành công vang dội tại khán phòng Alice Tully – New York năm 1992, Eguchi đã đến biểu diễn tại nhiều trung tâm âm nhạc hàng đầu của Mỹ, Châu Âu và vùng Viễn Đông. Eguchi cũng là nghệ sĩ đã vinh dự tham gia trong nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật cho các nguyên thủ quốc gia. Hiện tại Akira Eguchi đã có 45 đĩa thu âm cho các hãng, trong đó có 11 album độc tấu và hầu hết được Tạp chí nghệ thuật thu âm Recording Arts Magazine bầu chọn là 'Album mới phát hành trong tháng hay nhất'. Sinh năm 1963 tại Tokyo, Akira Eguchi là giảng viên tại Đại học Brooklyn CUNY học kỳ mùa xuân năm 2011. Hiện tại, anh sống tại New York và Tokyo, đảm nhiệm vai trò giáo sư giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. 

Hòa nhạc Hennessy là chương trình hòa nhạc cổ điển do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty CP phân phối Moet-Hennessy tổ chức thường niên từ năm 1996 đến nay, nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam những gương nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc cổ điển hàng đầu thế giới. Trải qua 20 năm, chương trình hòa nhạc Hennessy đã góp phần thúc đẩy âm nhạc cổ điển và đem đến cho công chúng Việt Nam cơ hội thưởng thức những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc thiên tài trên thế giới.

Thu Hường
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim