Loading ...


Âm nhạc thế giới
Ca khúc phản chiến hay nhất mọi thời đại
Thứ 2, 26/05/2014 - 11:07
Đó là ca khúc đã đưa tên tuổi Michael Jackson trở thành huyền thoại, là ca khúc khiến cả thế giới xúc động, và là ca khúc Michael Jackson cảm thấy tự hào nhất trong sự nghiệp của mình...


Đó là "Heal the world".
 
Khi ra mắt năm 1991 trong album “Dangerous”, phần hình ảnh của nhạc phẩm này đã gây xúc động cho người xem khi đưa tới những hình ảnh trẻ em tại nhiều quốc gia đang có chiến tranh, bất ổn, xung đột phải gánh chịu những tai ương, bất hạnh thế nào.

Đây là một trong số rất ít MV âm nhạc của Michael Jackson không có sự xuất hiện của “chính chủ”.

Năm 2001, trong một cuộc chuyện trò với người hâm mộ, Michael Jackson đã nói rằng “Heal the World” là nhạc phẩm khiến ông cảm thấy tự hào nhất trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình. Sau này, Michael Jackson còn sáng lập ra quỹ Heal the World Foundation, một tổ chức từ thiện được lập ra chuyên để giúp đỡ trẻ em.
“Heal the World” ngay khi ra mắt đã có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều nước trên thế giới và vẫn là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất gắn liền với tên tuổi huyền thoại- Michael Jackson.

Lời bài hát có những câu từ thống thiết về số phận con người trong chiến tranh: “Hãy hàn gắn thế giới, biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, cho anh, cho tôi, cho cả loài người… Chúng ta là anh em, hãy cùng nhau xây nên một thế giới không còn nỗi sợ chiến tranh, khi đó, loài người sẽ được khóc cùng nhau những giọt nước mắt hạnh phúc. Các quốc gia sẽ buông lưỡi giáo để chọn lấy lưỡi cày…”.
 
Nhiều năm đã trôi qua, "Heal the world" vẫn là ca khúc phản chiến hay nhất, khiến mỗi khán giả khi xem đều xúc động đến tận tâm can.
Nguồn dantri
Lấy mã  bảo vệ mới
Tắt
Telex
Vni


Trailer phim: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội IV

Lịch chiếu phim